Að búa til sushi heima :)

Celestial | 15.10.2009 14:33:06 | 1

Er einhver hér slyngur í heimagerðu sushi sem getur frætt mig um hvaða áhöld þarf til að verknaðurinn heppnist? Einnig hvar hægt er að kaupa réttu græjurnar og hráefnin?

Hugmyndin er sú að gefa manni sem stendur mér nærri körfu með þeim áhöldum og hráefnum sem til þarf í sushigerð, en þar sem ég er algjör novice þá er ég ekki alveg að átta mig á því hvað er nauðsyn og hvað ekki.

Brindisi | 15.10.2009 14:34:42 | 0

það eina sem þú þarft er hrár kjúklingur :)

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Celestial | 15.10.2009 14:34:57 | 0

Skál fyrir því!

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

KilgoreTrout | 15.10.2009 14:34:52 | 0

Kaupir græjurnar í Asian á suðurlandsbrautinni..

Talaðu við afgreiðslukonuna þar og hún hjálpar þér að finna allt..

Ef þú vilt vera bilaðslega grand á því þá geturðu stoppað í Kokku líka.. en ég mæli ekki með því veskisins vegna..

Ég þori ekki inn í þá búð í dag..

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Celestial | 15.10.2009 14:39:05 | 0

Er s.s. bæði hægt að fá áhöldin og hráefnin í Asian?

Ég er sammála með Kokku. Reyndar finnst mér voðalega gaman að stinga nefinu þar inn af og til þó það sé bara til að skoða og gramsa í hillunum ;)

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Celestial | 15.10.2009 14:41:10 | 0

Tja heyrðu annars, það er hægt að fá bambusmottu og spaða til sushigerðar í Kokku á 850 kall... er eitthvað varið í þetta? http://kokka.is/kokka/nanar_um_voru/?ew_2_cat_id=13201&ew_3_p_id=22699373

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

KilgoreTrout | 15.10.2009 14:43:42 | 0

Þetta er alveg ágætt...

Vantar þig samt ekki hrígrjónaedikið.. grjónin (sem þurfa að vera spes),.. nori þarann,.. wasabi,.. súrsaðan engifer,.. ?

Svo er möst (segja sumir) að eiga japanskan hráefnahníf,.. eins og þennan..

http://kokka.is/vorur/hnifar/mizuno_hnifar/?ew_3_cat_id=17738&ew_3_p_id=10502473

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Celestial | 15.10.2009 14:47:19 | 0

But of course my horse, þarf að kaupa þetta allt saman.

En vá... hnífurinn er á tæpar 30 þús.!

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

KilgoreTrout | 15.10.2009 14:50:21 | 0

Æj nó..

En ó só góður til verka.. *dæs*

Annars er aðalmálið að hnífurinn sé temmilega léttur og beittur..

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

snsl | 15.10.2009 19:23:15 | 0

Geturðu mælt með búð sem selur góðan hníf sem eðlileg manneskja gæti fjárfest í?

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

monica bing | 15.10.2009 20:04:55 | 0

sá ég ekki svona hníf í ikea? mér hefur allavega alltaf dugað vel hnífarnir þaðan og ég elda talsvert mikið

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

mi80 | 15.10.2009 20:09:09 | 0

Þeir eru bara fjandi góðir. Tengdaforeldrar mínir eiga einmitt einhverja hnífa úr Kokku sem kostuðu fótlegg og nýru. Þau gáfust upp á þeim og fóru að nota Ikea djásnin.

Það er líka svo auðvelt að brýna þá.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

monica bing | 15.10.2009 20:12:20 | 0

það er líka svo sársaukalaust að skipta þeim út ef þarf, ég keypti einhvern slatta fyrir rúmum fimm árum og fannst ekkert tiltökumál að ég þyrfti að skipta þeim út á 1-2 ára fresti en ég á þá enn :)

hef svosem líka lent í alveg herfilegum hnífum frá ikea :/

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

mi80 | 15.10.2009 20:16:23 | 0

Ég er bara með þessa úr 365 línunni. Bláir og ómerkilegir. En hrikalega fínir.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

snsl | 15.10.2009 20:47:09 | 0

Ég er eitthvað svo nísk.
Mér finnst svo fáránlega dýrt að kaupa stakan hníf á 3-4 þúsund, nú eða 10þúsund. Og það í IKEA af öllum stöðum. En ætli maður verði ekki að láta sig hafa það.

http://www.ikea.is/categories/113/categories/142

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

monica bing | 15.10.2009 21:48:38 | 0

http://www.ikea.is/categories/113/categories/142/products/649

það var nú bara þetta sett sem ég keypti um árið og á enn, en mig minnir að það hafi verið undir 1000 kr þá :(

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

hull | 15.10.2009 23:05:52 | 0

það er mjög gott að eiga góða hnífa,þegar ég útskrifaðist ´88 þá fékk ég hnífatösku með hnífum og á þá enn og mun eiga þá allt mitt líf!

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

monica bing | 15.10.2009 20:07:54 | 0

einhvernveginn svona en mig minnir samt að það hafi verið ljóst skaft en kannski sá ég hann á öðrum stað :Þ

http://www.ikea.com/gb/en/catalog/products/30131071

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Alkapík A | 15.10.2009 22:01:46 | 0

Hræbillegur hnífur.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

micro | 15.10.2009 14:43:08 | 0

held að það sé hægt að fá þetta t.d.bara í krónunni :D keypti allavega mottu þar, og þau hráefni sem vantaði þá :D

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Örvera | 15.10.2009 14:43:21 | 0

Það eru til startpakkar í Krónunni og Hagkaup til dæmis. Ekki kaupa allt í Asian búðinni því það er frekar dýr búð. Þú þarft:

Hrísgrjónapott (fást t.d. í Europris á ekki svo hrikalegu verði)
Bambusmottu (fæst í flestum matvörubúðum og er líka í startpakkanum)
Spaða (er í startpökkunum sem ég vísaði í áður)
Hrísgrjónaedik og Mirin (fæst í matvörubúðum og Asian)
Wasabiduft eða túbur (fæst í matvörubúðum og Asian)
Sushigrjón (matvörubúðir og Asian)
Kikkoman sojasósa (matvörubúðir og Asian)

Svo er hægt að fá rosalega góða sushi hnífa víða og algjört must að eiga svoleiðis fyrir alvöru sushi kokka. Ég fékk minn í búð á Laugaveginum (minnir að hún heiti Artform).

Svo eru til flottar pjattvörur hjá Kokku og þannig stöðum eins og t.d. form sem maður setur hrísgrjónin í og mótar sushibitana í.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Celestial | 15.10.2009 14:46:03 | 0

Takk kærlega fyrir þetta :) Má ég spyrja hvað hnífurinn kostaði?

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Örvera | 15.10.2009 14:52:08 | 0

4980 krónur í búð á Laugaveginum sem ég man ekki hvað heitir. Gjafavörubúð sem selur mikið af ittala vösum.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

snsl | 15.10.2009 19:25:13 | 0

JESS!
Það er upphæð sem ég get hugsað um ógrátandi.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

KilgoreTrout | 15.10.2009 14:46:19 | 0

Þú gerir ekki grjónin í hrísgrjónapotti,.. !

Þau verða að skán, neðsti parturinn og gul..

.. og notar EKKKI Kikkoman soya.. !

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

micro | 15.10.2009 14:49:17 | 0

akkurru ekki kikkoman ?? eina sojað sem mér finnst gott :)

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

KilgoreTrout | 15.10.2009 14:51:51 | 0

Ég nota Wadakan...

Kikkoman er meira bara krydd í mat..

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

er ekki | 15.10.2009 16:43:25 | 3

Hehe það er borin fram Kikkoman á fínasta og bestasta sushistaðnum í minni borg.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

KilgoreTrout | 15.10.2009 19:40:58 | -2

Mjám.. ég fór að nota Wadakan eftir að ég fékk sushikennslu frá japönsku vinafólki,.. sem kom með ekta grjón og kenndi mér almennilega suðuna..

Wadakan er þykkari, dekkri.. og gerð úr ekta soyabaunum..

Notuð í Japan...

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

LitlaSkvís | 15.10.2009 19:52:25 | 3

Kikkoman er líka notuð í Japan. Fólk notar bara það sem því finnst best.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

KilgoreTrout | 15.10.2009 19:55:16 | -2

Mínir málsmetandi sérfræðingar hlógu að minni Kikkoman og skipuðu mér í Wadakan kaup..

Ég miðla bara þeirra upplýsingum.. og verð að segja að mér finnst hún miklu betri..

En hún er jú dýrari..

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

LitlaSkvís | 15.10.2009 19:56:05 | 3

Hún er örugglega betri. Pointið mitt var bara það að það má alveg nota Kikkoman, af því að þú sagðir að hana skyldi sko EKKI nota ;)

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

KilgoreTrout | 15.10.2009 19:58:06 | -2

Mjám.. kannski harkalega til lyklaborð tekið.. en að mér var hlegið.. og upphafsinnlegg vildi gefa ekta sushi-gerðakitt.. ;)

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

LitlaSkvís | 15.10.2009 20:05:24 | 0

:)

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

EvaG | 15.10.2009 22:11:36 | 0

Hvar kaupiru þessa sósu segiru. Ég var að nota einhverja guðdómlega dökka frá pearl river bridge minnir mig en hún fæst ekki lengur á þessu leiðinda skeri.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

KilgoreTrout | 15.10.2009 22:15:04 | 0

Ég fékk hana í Asian..

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

EvaG | 15.10.2009 22:27:05 | 0

Nýlega? Ég nefnilega fékk hina líka í asian en hef ekki séð hana síðan.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

KilgoreTrout | 15.10.2009 22:28:25 | 0

Reyndar keypti ég hana í stórum dunk fyrir nokkru síðan..

Djöfuls kreppuandskoti.. !

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Flórens | 15.10.2009 17:52:28 | 3

Kikkoman er talin vera ein besta sojasósan þar sem hún er búin til úr alvöru sojabaunum.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Örvera | 15.10.2009 14:53:54 | 3

Ég vann á japönskum veitingastað erlendis og þar voru notaðir hrísgrjónapottar. Það kemur ekki gul viðbrennd skán ef maður gerir þetta rétt. Við notuðum kikkoman sem og aðrar tegundir af soja, svo lengi sem hún er japönsk og Kikkoman er japönsk týpa.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

KilgoreTrout | 15.10.2009 14:56:57 | -2

Amm.. en Japanir nota Kikkoman út í rétti,.. og sem dressingu/krydd..

Wadakan er vinsælli og betri á soya.. hún er dekkri..

Lexía númer eitt sem ég fékk frá japönskum vinum mínum var að nota ekki hrísgrjónapott til að sjóða vegna þess að maður þarf að láta þau standa svo lengi í lokuðum pottinum eftir á.. og því skána þau föst við og gulna..

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Örvera | 15.10.2009 15:01:04 | 0

dekkri og mun dýrari.....!

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

KilgoreTrout | 15.10.2009 15:04:54 | 0

Muuuun betri.. !

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

er ekki | 15.10.2009 16:44:57 | 4

Mínir japönsku vinir nota reyndar alltaf hrísgrjónapott.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

þegar hann | 15.10.2009 17:21:24 | 5

það eiga allir hrísgrjónapott í japan, það er jafn sjálfsagt og fyrir okkur að vera með hellu.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

KilgoreTrout | 15.10.2009 19:41:33 | -2

Ég á hrísgrjónapott líka.. ég nota hann bara ekki í shushigrjónagerð eftir að hafa fengið "námskeið" í þessu..

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

sem fyrst | 15.10.2009 19:19:05 | 0

Afhverju er verið að mínusa þig?

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

er ekki | 15.10.2009 19:31:12 | 2

Hahaha, Kikkomanaðdáendur?

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

bogi | 15.10.2009 17:50:05 | 2

Þekki fólk sem gerir oft sushi og notar alltaf hrísgrjónapott. Þannig verða hrísgrjónin fullkomlega rétt soðin og þá kemur ekki vont bragð af sushinu.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

þegar hann | 15.10.2009 14:46:25 | 0

getur sleppt hrísgrjónapotti og spaða ef maður er flinkur sjóðari sjálfur. myndi bæta við nori - þangblöðunum í rúllurnar.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Örvera | 15.10.2009 14:58:18 | 2

Það þarf alltaf spaða til að blanda kryddleginum/marineringunni við grjónin. Það er hægt að sjóða sjálfur en mín reynsla er sú að grjónin verða best í hrísgrjónapotti, alltaf rétt soðin og maður þarf ekki að hafa neinar áhyggjur af suðunni og getur verið á fullu við eitthvað annað. Sparar mikinn tíma í eldhúsinni því sushi-gerð er mjög tímafrek.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

mi80 | 15.10.2009 15:01:20 | 0

Það er ekkert mál að gera annað meðan maður sýður í venjulegum potti. Bara ef maður er meðvitaður um tímana.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

þegar hann | 15.10.2009 16:10:34 | 1

eins og ég sagði þá fer þetta eftir færni hvers og eins við hrísgrjónasuðu. og ég get ekki séð að maður þurfi sérstakan spaða til að blanda jukkinu útí. nema maður vilji bruðla. það er ekki eins og þetta séu spaðar með einhverjum sérstökum dreifara á. ég hef mjög oft búið til sushi, ég veit alveg hvað ég er að tala um.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Mozzer | 15.10.2009 19:52:58 | 1

Ég er greinilega glötuð í sushi gerð. Mér dugir ein silikon motta, venjulegur pottur og hnífur

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

inanna | 15.10.2009 15:14:29 | 0

Bestu sushihrísgrjón sem ég hef gert verða svona til:

Skola hrísgrjón í vatni þar til vatnið er orðið glært (þarf að hella af og bæta á vatni þar til það er ekki lengur gruggugt)
Öllu vatni hellt af og hrísgrjónin látin þorna í skál í svona klukkutíma - þau sjúga í sig bleytuna sem varð eftir á meðan og belgjast út

Hrísgjónin síðan soðin í örbylgjuofni

1. bolli hrísgrjón á móti 2. bollum af vatni
Sett í skál - plast yfir - nokkur göt á plastið
5 mínútur á mesta hita - 22 mínútur á hálfum hita (virkar þannig í mínum en gæti verið breytilegt eftir ofnum)
Látin kólna
Sushiedik - soðið upp úr sykri og salti - blandað saman við hrísgrjón
Tilbúið til vinnslu

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

hafi | 15.10.2009 16:02:29 | 1

Akkúrat. Ef sá sem á að fá pakkann á örbylgjuofn þá virkar hann jafnvel og hrísgrjónapottur. En aldrei hefur mér tekist að fá sushigrjón góð á hellu. Enda eru hrísgrjónapottarnir stilltir til að búa til grjón sem henta í sushi og aðra japanska rétti. Ég keypti minn síðasta í Europris á tvöþúsund og eitthvað.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

micro | 15.10.2009 19:24:31 | 0

hvernig hósthóst virka svona hrísgrjónapottar og afhverju er meira vesen að sjóða sushi hrísgrjón en venjuleg hrísgrjón ??

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

hafi | 15.10.2009 22:54:54 | 0

Þú þarft að ná þeim svo nákvæmum. Þannig að sterkjan sé byrjuð að leka en ekki of mikið. Hrísgrjónapottar ganga út frá ákveðnu magni af grjónum með ákveðnu magni af vatni. Notirðu rétt hlutföll ákvarðar vogin í pottinum tímann upp á hár útfrá þyngd vatns og grjóna. Þar sem potturinn sýður alltaf eins er þetta mun auðveldara en á hellu.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

EvaG | 15.10.2009 18:23:03 | 0

Vantar alveg inn í þetta hjá þér góða tré skál, fæst ótrúlega fín þannig í the pier.

Annars finnst mér nú hrísgrjónapotturinn, spaðinn og mirin ekkert spes nauðsynlegt.

Vel hægt að byrja bara með venjulegan pott og trésleif.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Máni | 15.10.2009 18:24:44 | 0

artform er á skólavörðustígnum en selur samt mikið af ittalavösum.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

þegar hann | 15.10.2009 18:52:57 | 0

ítalskir vasar eru bráðnauðsynlegir í sushi-gerð!

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

bogi | 15.10.2009 19:07:17 | 0

ittala vasar eru ekki ítalskir, þeir eru finnsk hönnun:)

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Oga | 15.10.2009 17:52:26 | 0

http://www.youtube.com/watch?v=dPMaid87Es0

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Oga | 15.10.2009 17:54:02 | 1

svo er gott að gera sushi salat, öllu blandað í skál og ekkert maus.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

er ekki | 15.10.2009 19:34:06 | 1

Mér finnst mausið eiginlega það skemmtilega við að gera sushi heima. Sitja með gestunum inni í stofu, súpa á hvítvíni og spjalla yfir sushigerð.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

KilgoreTrout | 15.10.2009 19:43:54 | 0

Ég á líka rúllumeiker frá Japan.. sem maður line-ar með nori þara.. makar svo grjónum,.. raðar svo hráefni og smellir saman.. og klemmir.. og þá fær maður niðursneidda rúllu..

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

snsl | 15.10.2009 19:55:21 | 0

Er svoleiðis selt á klakanum og/eða áttu link?

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

KilgoreTrout | 15.10.2009 19:59:29 | 0

Hef ekki séð það.. en grunar þá helst Kokku,.. sem ég þori ekki inn í..

Vinafólk mitt gæti sent mér aðra.. ég get tékkað á því..

..eða hvort þetta fæst í kanaríki.. maðurinn er að fara þangað í næsta mánuði..

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

snsl | 15.10.2009 20:17:51 | 0

Þín bíða alveg rosalega löng skilaboð frá örvæntingarfullri stúlku.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

KilgoreTrout | 15.10.2009 20:47:53 | 0

Ég svaraði eftir bestu getu,.. og sendi eftir upplýsingum til að svara þér betur seinna, skvís.. ;)

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

vetrar | 15.10.2009 19:56:58 | 0

Hef búið til sushi heima í mörrrrgggg ár, það sem er algjörlega must að eiga er góð motta (skipti mína út reglulega) og svo MJÖG BEITTAN hníf.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá