Að elda hamborgarhrygg hinar ýmsu aðferðir.

SmartgerðurGlimmerbrók | 20.12.2006 12:10:59 | 0

Ætla að setja inn hinar ýmsu aðferðir við að sjóða, hef sankað þessu að mér.
Ef einhver vill bæta við, þá endilega gerið það.
Eins með gljáan, setið ykkar uppskrift inn líka.

AÐ sjóða
Sjóða í kóki (ekki diet) og setja 1 lauk út í (glettilega gott)
SJóða í eplacider og setja 1 lauk út í og negulnagla
SJóða í rauðvíni og vatni
sjóða í bjór og vatni
SJóða í vatni og bæta út í negulnöglum og lauk


Gljái
Blanda saman sætu sinnepi og púðursykri
Sterkt sinnep og púðursykur
aprikosumarmeladi, sterkt sinnep og smá púðursykur
Engifersulta, sterkt sinnep og púðursykur
Sterkt sinnep, sinnepsduft, hrasykur og brauðteningar (sterkt)


Bætið endilega við.

SmartgerðurGlimmerbrók | 20.12.2006 12:34:57 | 0

Vill enginn bæta við....

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

koddinn | 20.12.2006 12:48:14 | 0

sjóða í malti

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Brjóstsykurgerð | 20.12.2006 12:48:22 | 0

malt,sinnep,tómatsósu ....

og gljáinn púðursykur,sinnep,tómatsósa,rjómi

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

þreytta | 20.12.2006 12:51:59 | 0

Ég notaði þennan gljáa í fyrra hann er ógeðslega góður

4 msk sætt sinnep
2 msk dijon sinnep
6 msk púðursykur
2-4 msk rauðvín

Öllu blandað saman og hellt yfir hrygginn og í 15 mín í ofni.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

skéssa | 20.12.2006 12:54:14 | 0

Ég sýð ekki hamborgarhrygginn, mér finnst það ekki gott eftir að ég slysaðist til að prufa aðra aðferð.
Set hrygginn á ofngrind og set hann inn í 150° heitan ofn, set ofnskúffu fulla af vatni undir hann. Hef hann í ofninum í 50mín. pr kíló og. Passa bara að það se nóg vatn allan tímann.
Ég hef gljáann á allan tímann og bæti honum á annað slagið allan tímann.
Hækka síðustu 15 mínúturnar upp í 180°

Þetta er bæði miiiiikið betra og eins miiiiikið þægilegra :)
Hryggurinn verður ekki þurr, heldur djúsí og góður.

Þ� ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Medister | 20.12.2006 13:03:33 | 0

Svo má líka pakka honum í álpappír og skella honum í ofn, þá soðnar hann í eigin safa.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

SmartgerðurGlimmerbrók | 20.12.2006 13:07:41 | 0

Verður hann ekki of saltur þannig.. ég hef alltaf verið hálfhrædd við að prufa það.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Húllahúbb | 20.12.2006 13:10:47 | 0

Já ég einmitt líka. Finnst hann nógu saltur eftir að hafa soðið hann og er hrædd um að hann verði saltari ef að maður sleppir því.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

EvaG | 19.12.2007 11:45:38 | 0

þessi aðferð virkar ekki á alla hryggi. Ég var búin að gera þetta tvö ár í röð svona, svo eldaði ég hrygg fyrr á þessu ári og gerði eins og hann varð eins og VEL reyktur skósóli

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

honeybun | 19.12.2008 12:17:07 | 0

Þetta er eins og ég geri líka, langbest finnst mér. Þ.e. ekki sjóða hann og 45-50 mín per kg í ofninum við þennan hita.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

gjöll | 20.12.2006 12:56:06 | 0

HAMBORGARHRYGGUR


1.6 kg hamborgarhryggur með beini
2 l vatn
2 dl rauðvín
1 stk laukur
1 stk sellerístilkur
10 stk piparkorn, svört
4 stk negulnaglar.

SYKURGLJÁI
2 msk sætt sinnep
2 msk hunang
2 msk aprikósusulta
1 msk edik
SÓSA
7 dl soð úr pottinum
40 gr hveiti
40 gr smjörlíki
1 dl rauðvín
1 msk rauðvínsedik
1 msk rifsberjahlaup
1 dl rjómi

Setjið hrygginn á vatn ásamt víni, gróft söxuðu grænmeti, pipar og negli.
Látið suðuna koma upp og sjóðið við vægan hita í 40 mín.
Færið hrygginn upp og látið kólna í 20 mín.
Skerið af beininu og setjið á grind.
Blandið sykurgljáanum saman og penslið hrygginn.
Setjið í 180°C heitan ofn í 10-15 mín.
SÓSAN: Ef soðið í pottinum er of salt má þynna það með vatni. Lagið smjörbollu úr smjörlíki og hveiti og bakið upp soðið. Bætið í rauðvíni, ediki, rjóma og hlaupi.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

SmartgerðurGlimmerbrók | 17.12.2007 13:00:45 | 0

Í tilefni komandi jóla þá ætla ég að uppa þessa umræðu..

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

ormagull | 17.12.2007 13:02:11 | 0

Æði

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

444 | 17.12.2007 14:09:20 | 0

ég sýð hrygginn aldrei í potti ,set hann beint í ofnpottinn,helli vatni yfir ca upp á miðjan hrygg og læt malla þannig undir loki þangað til ca hálftíma áður en maturinn er til,þá helli ég soðinu af,,smyr hrygginn með blöndu úr púðursykri,sætu sinnepi og ananassafa,raða ananas hringjum ofan á og læt þetta brúnast..
tvennskonar sósur eru með
annarsvegar sósa búin til úr soðinu og svo bernessóssa sem krökkunum finnst ómissandi:)

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

sjálfar | 17.12.2007 14:28:09 | 0

ég sýð minn í vatni og malti. Og eftir leiðbeiningum frá matreiðslumeistara þá læt ég bullsjóða á honum í ca 15 mín með lokið á pottinum og slekk svo alveg á hellunni, og læt pottinn standa þar óhreyfðan í 2 tíma. Í fyrsta skipti sem ég prófaði þetta var ég skíthrædd um að hann myndi ekki eldast í gegn og jólin yrðu ónýt! En viti menn... hryggurinn er alveg geðveikt góður svona, svo rosalega mjúkur og safaríkur :)

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Arriba | 19.12.2007 11:41:10 | 0

Fyrir drottninguna, þó ég sé ekki Glimmerið

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Queen of England | 19.12.2007 11:44:19 | 0

Takk honey :)

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

SmartgerðurGlimmerbrók | 19.12.2007 11:45:30 | 0

takk fyrir þetta, tölvan henti mér ut þegar ég ætlaði að uppfæra og var loksins að skríða inn .. phew

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Queen of England | 19.12.2007 11:50:10 | 0

Hefurðu eldað hann upp úr bjór?

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

SmartgerðurGlimmerbrók | 19.12.2007 11:55:03 | 0

já ég gerði það áður en eg fattaði eplacider.
Það er ekkert mál að bua til soðsosu ur bjorsoði, þarft að setja rifsberjagel, rjoma, kraft og jafnvel sma gráðaost, smakka til með pipar, kemur alveg vel út

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

444 | 19.12.2007 12:57:58 | 0

upp

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

lazier | 19.12.2007 13:35:47 | 0

Kann einhver að gera góða rauðvínssósu með hryggnum?
Næ aldrei sósunni hennar mömmu :(

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

SmartgerðurGlimmerbrók | 19.12.2008 10:01:27 | 0

Ég ætla að uppa þessa umræðuna svona fyrir jólin og bæta þessari uppskrift við

Ingredients
For the ham
2.25-2.75kg/4lb 15oz-6lb 1oz boneless mild-cure gammon
250ml/8¾fl oz red wine
3 litres/5 pints 5½fl oz water (approximately)
1 large onion, halved
2 garlic cloves, unpeeled
1 head fennel, halved
2 star anise
1 tbsp coriander seed
1 tbsp fennel seed
1 tbsp mixed peppercorns
For the glaze
approximately 16 whole cloves
4 tbsp redcurrant jelly
½ tsp ground cinnamon
1 tsp smoked paprika
½ tsp red wine vinegar



Method
1. Place the gammon in a large saucepan.
2. Add all the ingredients for the ham to the pan, adding some more water if the ham isn't covered.
3. Bring to the boil, before reducing the heat to a simmer and partially covering the pan. Cook for about two and a half to three hours - approximately one hour a kilo simmering time, plus an extra 15 minutes.
4. When you are ready to glaze the ham, preheat the oven to 230C/440F/Gas 8.
5. Remove the ham from the liquid and sit the ham on a board. Strip off the rind, and a little of the fat layer if it's very thick, and cut a diamond pattern into the remaining fat with a sharp knife in lines of about 2cm/¾in apart.
6. Stud each diamond with a clove. Put the jelly, cinnamon, paprika and red wine vinegar into a saucepan and whisk together over a high heat bringing it to the boil. Let the pan bubble away so that the glaze reduces to a syrup-like consistency.
7. Place a layer of foil over a roasting tray big enough to hold the ham. Place the ham on top of the foil.
8. Pour the glaze over the clove-studded ham and then transfer it to the oven. Cook for about 15 minutes, or until the glazed fat is burnished.
9. Allow the meat to rest in a warm place for at least 15 minutes before carving it.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Grjona | 19.12.2008 11:39:10 | 0

Heyrðu, má koma með svona inn í landið (UK)?

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

SmartgerðurGlimmerbrók | 19.12.2008 11:45:12 | 0

Hvað þá?

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Grjona | 19.12.2008 11:45:40 | 0

Kjötstykki.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

SmartgerðurGlimmerbrók | 19.12.2008 11:50:13 | 0

nei það má ekki nema það sé eldað og vakúmpakkað

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Grjona | 19.12.2008 11:56:00 | 0

Ok, skil.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Meinhornið | 19.12.2008 10:41:05 | 0

Ég hef sett kók, malt og slettu af tómatsósu. Veit samt ekkert hvort það er betra en annað.

Gljáann kaupi ég núorðið úti í búð. Letihaugurinn ég.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

444 | 19.12.2008 11:37:38 | 0

það má nú halda þessu á síðu eitt fram á aðfangadag :)

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Sardína | 19.12.2008 11:57:51 | 0

Sleppa sjóðeríinu og ofnbaka á lágum hita. Hefur smá vatn í ofnskúffunni sem þú nýtir síðan í bestu sósu í heimi. Gljáir með því sem þig langar þegar 15 mín eru eftir af eldunartímanum.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

ShadyLady | 31.12.2008 14:49:09 | 0

Ég set lauk, negulnagla, lárviðarlauf og appelsínu og kreisti safan aðeins í vatnið. Ætla prufa næst að setja kannski rauðvín í soðið. En mér finnst algjört möst að sjóða til að fá bragðið af þessu öllu í kjötið. Var að gera fyrsta sinn sjálf núna um jólin og það sló algjörlega í gegn, ótrúlega safaríkt og bragðmikið hjá mér.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Frau Schnitzel | 23.12.2008 11:10:01 | 0

Hvað ætli þurfi langan tíma per kíló fyrir úrbeinað kvikindi?

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

window | 23.12.2008 11:12:25 | 0

spyr þess sama

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

SmartgerðurGlimmerbrók | 23.12.2008 11:50:06 | 0

Er ekki vanalega talað um 40 min per kíló? Ég miða amk við það, svo leyfi ég hryggnum að kólna í soðinu.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

window | 23.12.2008 11:11:31 | 0

Er óhætt að sjóða í víni og bjór.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

tolvatolva | 23.12.2008 11:27:03 | 0

í sambandi við þessar aðferðir - er alveg sama hvort þið eruð að tala um hrygg með beini eað beinlausan?

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

SmartgerðurGlimmerbrók | 23.12.2008 11:49:30 | 0

já það skiptir ekki máli

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Meinhornið | 24.12.2008 10:43:43 | 0

Upp fyrir jólakokkana ;)

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

LafðiGeðprúð | 24.12.2008 10:47:06 | 0

Gljái

engifer, sinnep, púðursykur
kók og púðursykur

Ananas settur ofan á

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

SmartgerðurGlimmerbrók | 24.12.2008 12:04:49 | 0

mmmmmm hljómar vel

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Meinhornið | 24.12.2008 16:36:26 | 0

Upp aftur :)

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

blazer | 31.12.2008 13:26:05 | 0

Ef þið sjóðið hrygginn í kóki er þá bara notað kók, ekkert vatn? Tveggja lítra flaska eða svo.
kv. Steinka.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

júbb | 31.12.2008 14:53:13 | 0

hef prófað kókið og laukinn (Nigella goðið mitt kenndi mér þetta). Mjög gott.

núna bleytti ég upp í púðursykrinum með ananassafa, einn besti gljáinn sem ég hef fengið. Þrátt fyrir að vera alltaf með ananassneiðar með og púðursykur ofan á hafði okkur aldrei dottið þetta í hug:)

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá