hvað eru kartöflur og fiskur lengi að sjóða?

saedis88 | 5.10.2009 18:10:34 | 0

ég er búin að elda þetta milljón sinnum en ég get ekki fyrir mitt litla líf munað hvað þetta er lengi að verða redí...

Ég þarf að vera með matinn tilbúinn klukkan 9 í kvöld...

Hvenær þarf ég að setja kartöflurnar í pottinn?
Hvenær set ég fiskinn í pottinn?

wanted | 5.10.2009 18:13:31 | -1

Kartöflur þurfa svona 7 mínútur og fiskur allavega 25 mínútur. Verði þér að góðu.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

saedis88 | 5.10.2009 18:29:18 | 0

haha ég veit nú alveg að kartöflur þurfa lengri tíma og fiskurinn styttri ;)

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Grjona | 5.10.2009 18:44:28 | 0

hahaha

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

bumbulina81 | 5.10.2009 18:13:44 | 1

Kartöflur ca hálftími.
Fiskurinn: lætur suðuna koma upp og skellir svo fiskibitunum ofaní og lætur vera í bara smá stund. 2 mín ca. Það er ekki gott að láta hann vera mikið lengur!

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Kíra | 5.10.2009 18:14:23 | 0

kartöflurnar eru ca.20-30 mín og fiskurinn er settur útí sjóðandi vatn í uuuu... ca. 10mín eða svo sérð það bara;)

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

artois | 5.10.2009 18:33:27 | 1

Kartöflur sýður þú þangað til þú getur stungið prjón í gegnum þær án þess að lenda á fyrirstöðu.

Fiskinn setur þú út í saltað sjóðandi vatn og bíður þar til hann flýtur upp. Þá er hann tilbúinn.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

GuardianAngel | 5.10.2009 18:34:50 | 0

Karteflurnar svona í 20-30 mínótur.
Fiskurinn í ca. 15 mínótur.

En þú sérð það svo bara =)

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

NöttZ | 5.10.2009 18:40:09 | 1

WTF, ER ÞESSI FISKUR NOKKUÐ HVALUR?

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

GuardianAngel | 6.10.2009 16:44:07 | 0

Æji það er kannski ekkert að marka mig,
Eldavélin sem eg notaði áður en eg flutti hingað var gömul og léleg.. :/
þannig... hehe..

hef ekki prófað að sjóða fisk hérna.

Ok allavega þangað til fiskurinn flýtur upp! =)

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Grjona | 5.10.2009 18:45:02 | 0

huh?

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Lilith | 5.10.2009 18:48:35 | 0

15 mínútur? Ég sýð minn bara í örfáar mínútur.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

NöttZ | 5.10.2009 18:39:23 | 0

klárlega ekki jafnlengi.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

icelandicseafood | 5.10.2009 18:44:09 | 0

Fiskurinn á að fara út í sjóðandi vatn í bara nokkrar mínútur, verður óætur ef hann er lengur en 6 og hálfa mín!

Kartöflur, fer eftir stærð...svona venjulegar eru svona hálftími eða þar til þú getur stungið prjóni í gegn án þess að finna hart ;)

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

4rassálfar. | 5.10.2009 18:54:15 | 0

pappi gerði besta fik í heimi ..lætur suðuna koma upp saltar vatnið skellir fiskinum út í. slekkur undir og hefur í tæpar 10 mín ekkilengur..þá er hann tilbúin..Má jafnvel taka han aðeins fyrr upp úr því fiskurinn heldur áfram að sjóða eftir að hann kemur úr vatninu

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

4rassálfar. | 5.10.2009 19:06:44 | 0

sorrý Pabbi ekkipappi

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Felis | 6.10.2009 16:56:00 | 0

Jamm ég geri það svoleiðis líka. Mér var kennt að maður ætti ekki að sjóða fisk heldur einmitt að setja hann ofan í sjóðandi vatn, loka pottinum og taka hann af hellunni.
En kartöflur eru oft leiðinlegar og mér finnst mjög misjafnt hvað þær eru lengi að soðna svo að ég geri yfirleitt ráð fyrir um 40 mín suðu.
Felis

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

markmadur | 5.10.2009 19:02:41 | 1

Jesús og almáttugur.
Hvernig eldið þið dömur fisk ?

Kartöflur eru svona 15-30 mín eftir stærð. Stingur í eina og ef hún rennur auðveldlega af þá eru þær til.

Fiskur.
Ofan í vatn og mesta lagi 3 mín. Þangað til hann verður hvítur og stinnur.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

4rassálfar. | 5.10.2009 19:07:18 | 0

annars hef ég ekki soðið fisk í vatni í nokkur ár hehe

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

egillsterkur | 6.10.2009 17:14:35 | 0

Settu fiskinn í kalt vatn og hann er tilbúinn þegar suðan kemur upp. Fínt að setja smá olíu útí svo hann detti ekki í sundur.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá