Medister og þið nautakonur

Tanja | 19. sep. '09, kl: 11:01:39 | 2544 | Svara | Er.is | 1

1 kílóa lund
Smyrja og láta standa
Hita við 60 í ofni og ekkert snúa (en hversu lengi fyrir kíló?)
Loka svo eftir hitun og krydda þá.

Rétt? Og já hversu lengi.

 

_________________________

Mjallhvít og dvergarnir 5 | 19. sep. '09, kl: 11:10:15 | Svara | Er.is | 0

Medister er líklega ennþá á sólarströnd;)

"Músík og listir eru áhugasvið þitt. Ef þú þróar hina blundandi hæfileika þína,ætti þér að ganga vel á þessum sviðum. Þú ert ástúðlegur,auðveldur í umgengni og þykir mjög vænt um börn".

Agadoo | 19. sep. '09, kl: 11:11:36 | Svara | Er.is | 2

Nautakonur, þú meinar beljur? ;)

................................

Cats do not think that they are little people. They think that we are big cats!

Viltu köku? http://oskakokur.blogspot.com/

mi80 | 19. sep. '09, kl: 11:12:19 | Svara | Er.is | 0

Ó kræst. Hélt þú værir að fara elda eins kílóa hund.

Medister | 19. sep. '09, kl: 11:20:35 | Svara | Er.is | 0

Sko. Lætur lundina vera við stofuhita áður en þú setur hana í ofninn. 3 tímar á 60°, smyrð hana aðeins með sméri á eldunartímanum, ekkert snúa eða neitt.
Þegar tíminn er liðinn, þá lokarðu henni vel á pönnu, kryddar eftir smekk og lætur hana svo standa í álpappír í 10 -15 mínútur áður en þú gúffar henni í þig.
Með þessari aðferð skiptir stærðin ekki máli uppá eldunartímann.

Medister | 19. sep. '09, kl: 11:22:56 | Svara | Fyrri færsla | Er.is | 0

P.s ég hef eldað 1200gr lund og 1700gr lund á þennan hátt og eldunin verður alveg eins þrátt fyrir stærðarmuninn.

þegar hann | 19. sep. '09, kl: 11:39:40 | Svara | Fyrri færsla | Er.is | 0

en verður hún ekkert of steikt? ég vil nefnilega sjá blóðið renna.

Medister | 19. sep. '09, kl: 12:15:40 | Svara | Fyrri færsla | Er.is | 0

Nóbb, bara ysti hringurinn brúnn og svo hitt alveg jafn "rare" alla leið. Hrikalega gott :)

Medister | 19. sep. '09, kl: 12:18:16 | Svara | Fyrri færsla | Er.is | 0

P.s hún er að sjálfsögðu tekin af pönnunni og látin standa í álpappírnum útá borði.

Lilith | 19. sep. '09, kl: 12:40:10 | Svara | Fyrri færsla | Er.is | 0

Ég var einmitt með stórt stykki og annað minna og það var alveg eins eldað.

Blah!

Skröggur | 19. sep. '09, kl: 12:59:12 | Svara | Fyrri færsla | Er.is | 0

Ein spurning: notarðu kjöthitamæli? Ofninn minn er ekkert svakalega nákvæmur á þessum lægri hitastigum..

eyelet | 19. sep. '09, kl: 13:24:42 | Svara | Fyrri færsla | Er.is | 0

Ég var nú svo "vitlaus" að ég hélt að maður BYRJAÐI á því að loka steikinni og eldaði svo í ofni. Loka sem sagt til að halda vökvanum inní vöðvanum.

Alltaf lærir maður eitthvað nýtt.b

Medister | 19. sep. '09, kl: 13:48:51 | Svara | Fyrri færsla | Er.is | 0

Ég hef líka gert það, þetta er bara enn betra. Steikingin verður eiginlega jafnari fyrir vikið.

walterego | 20. sep. '09, kl: 13:25:49 | Svara | Fyrri færsla | Er.is | 0

það er ekki tyl neytt sem heytir að "loka kjöti". það er míta. kjöt er steygt eyngaungu braggðsins veggna. sikrurnar í kjötinu karmelliserasst.

..-. -- --. . .-.. .-.. .-

kátur | 25. des. '12, kl: 08:19:35 | Svara | Fyrri færsla | Er.is | 0

Við steikingu myndast þrýstingur inn í kjötinu og þá er hætt á að safinn renni út nema að kjötið hafi verið snöggsteikt fyrst á pönnu.

Prufaðu næst þegar þú steikir kjöt að stinga á það strax á eftir, þá sérðu safann renna út.

Life is a bitch....get used to it !

Tanja | 19. sep. '09, kl: 14:35:59 | Svara | Fyrri færsla | Er.is | 0

Ohh takk. Ofninn er að fara í gang og ég krossa fingers. Takk elsku elsku.

_________________________

órasteinn | 25. des. '12, kl: 05:49:55 | Svara | Fyrri færsla | Er.is | 0

Læknar hafa lengi rannsakað áhrif bogfrymils á menn og vísbendingar eru um að breytingar verði á heilastarfsemi manna sem sýkjast. Til dæmis virðast sýktir einstaklingar finna fyrir óöryggi, viðbragðsflýtir þeirra verður minni og jafnvel ber á því að fólk verður íhaldssamara og tregara til að gera eða framkvæma nýja hluti

bogfrymill drepst við 66 selsíus.

rannsóknir tengja sýkingu við heilakrabba heilakölkun geðklofa sjálfsmorð umferðaslys, augnsýkingar slæmar og það sem flestir þekkja , fósturskemmdir.

órasteinn | 25. des. '12, kl: 05:51:30 | Svara | Fyrri færsla | Er.is | 0

og bf er í 5-10% nauta kjöts í noregi td

Lilith | 19. sep. '09, kl: 12:39:31 | Svara | Er.is | 0

3 tímar, alveg sama hvað stykkið er stórt. Hægeldun gerir það að verkum að allt eldast jafnt. Smyrð þetta með smjöri svona á klukkutíma fresti.

Blah!

Tanja | 19. sep. '09, kl: 14:37:10 | Svara | Fyrri færsla | Er.is | 2

Ohhh ég er svo spennt stelpur! Ég geri ALDREI góðan mat. Fjölskyldan verður svo stolt af mér og heldur að ég sé með einhverja leynda hæfileika uppi í erminni.

_________________________

Medister | 19. sep. '09, kl: 14:53:30 | Svara | Fyrri færsla | Er.is | 0

Hahahaa...þú verður að segja okkur svo hvernig þetta verður!

Tanja | 19. sep. '09, kl: 14:56:09 | Svara | Fyrri færsla | Er.is | 0

Ok en smá vandræði.

Ég á:
Rjóma
Hvítlauk
Skinkusmurost
Philadelp ost með hvítlauk

Hvað nota ég í sósuna?

_________________________

SmartgerðurGlimmerbrók | 19. sep. '09, kl: 15:04:23 | Svara | Fyrri færsla | Er.is | 0

Einfaldast og klikkar aldrei
steiktu sveppi, helling, upp úr smjöri og olíu,
Settu ca liter af kjötsoði út í þegar það er tilbúið, notaðu bara tening og vatn
smá slurk af rauðvíni og láttu aðeins sjóða,
helling af svörtum pipar
smá sultu
rjóma
og þykkja með t.d. maizena

-------------
Light travels faster than sound. This is why some people appear bright until you hear them speak.

Tanja | 19. sep. '09, kl: 15:36:01 | Svara | Fyrri færsla | Er.is | 0

Ok sá of seint. En er að gera very svipað. Ástarþakkir, hef þetta til hliðsjónar með restinni.

_________________________

SmartgerðurGlimmerbrók | 19. sep. '09, kl: 15:05:04 | Svara | Fyrri færsla | Er.is | 0

átti að vera hálfan líter af soði, þarft varla líter nema þú búist við mjög mörgum

-------------
Light travels faster than sound. This is why some people appear bright until you hear them speak.

evitadogg | 20. sep. '09, kl: 13:25:02 | Svara | Fyrri færsla | Er.is | 0

er þetta sumsé bara um nautalund? ekki fillet? ég kann ekkert að elda naut, var með fillet um daginn, 1/2 kg, prófaði að gera svona og það varð alveg skraufþurrt!

Medister | 20. sep. '09, kl: 13:27:33 | Svara | Fyrri færsla | Er.is | 0

Stykkið kannski í minna lagi, fillet er líka þynnra.

Að vera | 19. sep. '09, kl: 12:45:18 | Svara | Er.is | 0

*slef* mig langar í naut í kvöld *stuna* hvar kaupir ég nautalund fyrir einn?

Edalmedal | 19. sep. '09, kl: 12:48:49 | Svara | Fyrri færsla | Er.is | 0

Býður mér í mat og þá geturu eldað fyrir tvo;)

snsl | 19. sep. '09, kl: 13:02:55 | Svara | Fyrri færsla | Er.is | 0

ferð bara í kjötborð, sæta :)

Gunnýkr | 19. sep. '09, kl: 13:55:09 | Svara | Fyrri færsla | Er.is | 0

í Nettó :)

Að vera | 19. sep. '09, kl: 14:25:31 | Svara | Fyrri færsla | Er.is | 0

Ég þangað eftir vinnu :) *slef* Held ég eigir örugglega humar í forrétt í kistunni :)

Pandóra | 19. sep. '09, kl: 15:07:19 | Svara | Er.is | 0

merkt!

Medister | 20. sep. '09, kl: 13:21:22 | Svara | Er.is | 0

Hvernig fór þetta svo?

Fyrirsögn Nafn Dagur Uppfært
Dýnur í barnarúmum mileys 1.8.2015 1.8.2015 | 21:56
Vasapeningar - upphæð Jósafat 31.7.2015 1.8.2015 | 21:49
Endurskoða þarf bætur til fíkla og offitusjúklinga Alpha❤ 30.7.2015 1.8.2015 | 21:47
Nafnapæling á gullfiski PappirsTunnan 1.8.2015 1.8.2015 | 21:38
Siðferðisstandardinn í Eyjum - öðruvísi en annars staðar? Mainstream 31.7.2015 1.8.2015 | 21:37
Gefins húsgögn vegna flutninga musamamma 1.8.2015 1.8.2015 | 21:33
Morð á Íslandi Helgust 30.7.2015 1.8.2015 | 21:24
Stífar rúmdýnur fyrir bakveikar vefjagigtarkonur! Alfa78 30.7.2015 1.8.2015 | 21:11
Almería- einhver búin að fara í sumar mugg 1.8.2015 1.8.2015 | 21:03
Lín - spennandi ;) passoa 30.7.2015 1.8.2015 | 20:51
skapofsaköst hjá fullorðnum ertþettaþu 1.8.2015 1.8.2015 | 20:32
Broddgalta sandur PappirsTunnan 1.8.2015 1.8.2015 | 20:29
Kattasandur labbalingur 31.7.2015 1.8.2015 | 20:27
Ekki til umræðu! Klingon 1.8.2015 1.8.2015 | 20:24
Spara i mat. Pox222 1.8.2015 1.8.2015 | 20:06
legoland solosk 1.8.2015 1.8.2015 | 19:51
Litur PappirsTunnan 1.8.2015
Hjólagrúbba PappirsTunnan 1.8.2015
Strætó á akureyri ima 1.8.2015 1.8.2015 | 19:15
Ehv bannað? PappirsTunnan 1.8.2015 1.8.2015 | 19:11
Frosin pizza PappirsTunnan 1.8.2015 1.8.2015 | 18:52
Hring Skotta Lemúr PappirsTunnan 1.8.2015
Barnaverndarnefnd avery 30.7.2015 1.8.2015 | 18:30
Hvernig er best að bregðast við í svona tilfelli? spúddi 1.8.2015
Fólk sem segir Biblíu bull. Dehli 30.7.2015 1.8.2015 | 18:04
Engiin nauðgun í Eyjum Klingon 1.8.2015 1.8.2015 | 18:03
Magaermi jaakkurat 1.8.2015
Hvað kostar 1 lögreglustjóri? Klingon 1.8.2015 1.8.2015 | 18:02
Gullfiska fæða? PappirsTunnan 1.8.2015 1.8.2015 | 18:01
Kynjaskipt Íþróttalið hakkarin 26.7.2015 1.8.2015 | 18:00
þið sem búið ekki á Íslandi kynstur 1.8.2015 1.8.2015 | 17:59
!!!! PappirsTunnan 1.8.2015 1.8.2015 | 17:36
Elko fríhöfn og raðgreiðslur soltan81 31.7.2015 1.8.2015 | 17:27
Hiti ungbarna littleboots 1.8.2015 1.8.2015 | 17:25
Er einhver hætta á þessu PappirsTunnan 1.8.2015 1.8.2015 | 17:01
Gjöf fyrir 50 skvísu :) Pox222 30.7.2015 1.8.2015 | 17:01
Mígrenis hausverkur vantar ráð PappirsTunnan 1.8.2015 1.8.2015 | 16:44
Fellin í breiðholti? jti 30.7.2015 1.8.2015 | 16:41
blóð með hægðum fluguranda 4.4.2012 1.8.2015 | 16:35
Hvað er skemmtilegt að gera í Gautaborg? Angela in the forest 31.7.2015 1.8.2015 | 16:25
Hvenær er borgað.. monsan14 1.8.2015 1.8.2015 | 16:08
Nafna pæling sæskjaldbaka 24.7.2015 1.8.2015 | 15:55
Einkaþjálfari sem þið mælið með? randomnafn 3.7.2015 1.8.2015 | 15:38
Hvar kaupi ég nýja hjólkoppa? leitbland 1.8.2015 1.8.2015 | 14:55
hvernig klæðast börn í skóla? saedis88 31.7.2015 1.8.2015 | 14:39
Húsaleigubætur taken 1.8.2015 1.8.2015 | 14:38
Að leigja út sumarbústað kdm 31.7.2015 1.8.2015 | 13:51
ok nú er ég forvitin - er þetta rasismi? hvert er ykkar álit?? Alpha❤ 29.7.2015 1.8.2015 | 13:44
Tilbúin súkkulaðikaka í Hagkaup siggathora 1.8.2015 1.8.2015 | 13:10
Rafmagnssnúrur á tjaldsvæđum lulli04 1.8.2015 1.8.2015 | 12:23
Síða 1 af 17100 síðum
 

Umræðustjórar: ingig, 2pjakkar, Coco LaDiva, vkg, joga80, krulla27, superman2, rockybland, Bland.is, mentonised, Krani8