Medister og þið nautakonur

Tanja | 19.9.2009 11:01:39 | 1

1 kílóa lund
Smyrja og láta standa
Hita við 60 í ofni og ekkert snúa (en hversu lengi fyrir kíló?)
Loka svo eftir hitun og krydda þá.

Rétt? Og já hversu lengi.

Mjallhvít og dvergarnir 5 | 19.9.2009 11:10:15 | 0

Medister er líklega ennþá á sólarströnd;)

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Agadoo | 19.9.2009 11:11:36 | 2

Nautakonur, þú meinar beljur? ;)

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

mi80 | 19.9.2009 11:12:19 | 0

Ó kræst. Hélt þú værir að fara elda eins kílóa hund.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Medister | 19.9.2009 11:20:35 | 0

Sko. Lætur lundina vera við stofuhita áður en þú setur hana í ofninn. 3 tímar á 60°, smyrð hana aðeins með sméri á eldunartímanum, ekkert snúa eða neitt.
Þegar tíminn er liðinn, þá lokarðu henni vel á pönnu, kryddar eftir smekk og lætur hana svo standa í álpappír í 10 -15 mínútur áður en þú gúffar henni í þig.
Með þessari aðferð skiptir stærðin ekki máli uppá eldunartímann.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Medister | 19.9.2009 11:22:56 | 0

P.s ég hef eldað 1200gr lund og 1700gr lund á þennan hátt og eldunin verður alveg eins þrátt fyrir stærðarmuninn.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

þegar hann | 19.9.2009 11:39:40 | 0

en verður hún ekkert of steikt? ég vil nefnilega sjá blóðið renna.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Medister | 19.9.2009 12:15:40 | 0

Nóbb, bara ysti hringurinn brúnn og svo hitt alveg jafn "rare" alla leið. Hrikalega gott :)

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Medister | 19.9.2009 12:18:16 | 0

P.s hún er að sjálfsögðu tekin af pönnunni og látin standa í álpappírnum útá borði.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Lilith | 19.9.2009 12:40:10 | 0

Ég var einmitt með stórt stykki og annað minna og það var alveg eins eldað.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Skröggur | 19.9.2009 12:59:12 | 0

Ein spurning: notarðu kjöthitamæli? Ofninn minn er ekkert svakalega nákvæmur á þessum lægri hitastigum..

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

eyelet | 19.9.2009 13:24:42 | 0

Ég var nú svo "vitlaus" að ég hélt að maður BYRJAÐI á því að loka steikinni og eldaði svo í ofni. Loka sem sagt til að halda vökvanum inní vöðvanum.

Alltaf lærir maður eitthvað nýtt.b

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Medister | 19.9.2009 13:48:51 | 0

Ég hef líka gert það, þetta er bara enn betra. Steikingin verður eiginlega jafnari fyrir vikið.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

walterego | 20.9.2009 13:25:49 | 0

það er ekki tyl neytt sem heytir að "loka kjöti". það er míta. kjöt er steygt eyngaungu braggðsins veggna. sikrurnar í kjötinu karmelliserasst.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

kátur | 25.12.2012 08:19:35 | 0

Við steikingu myndast þrýstingur inn í kjötinu og þá er hætt á að safinn renni út nema að kjötið hafi verið snöggsteikt fyrst á pönnu.

Prufaðu næst þegar þú steikir kjöt að stinga á það strax á eftir, þá sérðu safann renna út.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Tanja | 19.9.2009 14:35:59 | 0

Ohh takk. Ofninn er að fara í gang og ég krossa fingers. Takk elsku elsku.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

órasteinn | 25.12.2012 05:49:55 | 0

Læknar hafa lengi rannsakað áhrif bogfrymils á menn og vísbendingar eru um að breytingar verði á heilastarfsemi manna sem sýkjast. Til dæmis virðast sýktir einstaklingar finna fyrir óöryggi, viðbragðsflýtir þeirra verður minni og jafnvel ber á því að fólk verður íhaldssamara og tregara til að gera eða framkvæma nýja hluti

bogfrymill drepst við 66 selsíus.

rannsóknir tengja sýkingu við heilakrabba heilakölkun geðklofa sjálfsmorð umferðaslys, augnsýkingar slæmar og það sem flestir þekkja , fósturskemmdir.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

órasteinn | 25.12.2012 05:51:30 | 0

og bf er í 5-10% nauta kjöts í noregi td

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Lilith | 19.9.2009 12:39:31 | 0

3 tímar, alveg sama hvað stykkið er stórt. Hægeldun gerir það að verkum að allt eldast jafnt. Smyrð þetta með smjöri svona á klukkutíma fresti.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Tanja | 19.9.2009 14:37:10 | 2

Ohhh ég er svo spennt stelpur! Ég geri ALDREI góðan mat. Fjölskyldan verður svo stolt af mér og heldur að ég sé með einhverja leynda hæfileika uppi í erminni.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Medister | 19.9.2009 14:53:30 | 0

Hahahaa...þú verður að segja okkur svo hvernig þetta verður!

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Tanja | 19.9.2009 14:56:09 | 0

Ok en smá vandræði.

Ég á:
Rjóma
Hvítlauk
Skinkusmurost
Philadelp ost með hvítlauk

Hvað nota ég í sósuna?

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

SmartgerðurGlimmerbrók | 19.9.2009 15:04:23 | 0

Einfaldast og klikkar aldrei
steiktu sveppi, helling, upp úr smjöri og olíu,
Settu ca liter af kjötsoði út í þegar það er tilbúið, notaðu bara tening og vatn
smá slurk af rauðvíni og láttu aðeins sjóða,
helling af svörtum pipar
smá sultu
rjóma
og þykkja með t.d. maizena

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Tanja | 19.9.2009 15:36:01 | 0

Ok sá of seint. En er að gera very svipað. Ástarþakkir, hef þetta til hliðsjónar með restinni.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

SmartgerðurGlimmerbrók | 19.9.2009 15:05:04 | 0

átti að vera hálfan líter af soði, þarft varla líter nema þú búist við mjög mörgum

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

evitadogg | 20.9.2009 13:25:02 | 0

er þetta sumsé bara um nautalund? ekki fillet? ég kann ekkert að elda naut, var með fillet um daginn, 1/2 kg, prófaði að gera svona og það varð alveg skraufþurrt!

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Medister | 20.9.2009 13:27:33 | 0

Stykkið kannski í minna lagi, fillet er líka þynnra.

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Að vera | 19.9.2009 12:45:18 | 0

*slef* mig langar í naut í kvöld *stuna* hvar kaupir ég nautalund fyrir einn?

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Edalmedal | 19.9.2009 12:48:49 | 0

Býður mér í mat og þá geturu eldað fyrir tvo;)

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

snsl | 19.9.2009 13:02:55 | 0

ferð bara í kjötborð, sæta :)

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Gunnýkr | 19.9.2009 13:55:09 | 0

í Nettó :)

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Að vera | 19.9.2009 14:25:31 | 0

Ég þangað eftir vinnu :) *slef* Held ég eigir örugglega humar í forrétt í kistunni :)

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Pandóra | 19.9.2009 15:07:19 | 0

merkt!

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá

Medister | 20.9.2009 13:21:22 | 0

Hvernig fór þetta svo?

Þú ert sem stendur ekki búin/nn að innskrá þig. Þú ert ekki innskráð/ur. Innskrá