Ætla að setja inn hinar ýmsu aðferðir við að sjóða, hef sankað þessu að mér.
Ef einhver vill bæta við, þá endilega gerið það.
Eins með gljáan, setið ykkar uppskrift inn líka.
AÐ sjóða
Sjóða í kóki (ekki diet) og setja 1 lauk út í (glettilega gott)
SJóða í eplacider og setja 1 lauk út í og negulnagla
SJóða í rauðvíni og vatni
sjóða í bjór og vatni
SJóða í vatni og bæta út í negulnöglum og lauk
Gljái
Blanda saman sætu sinnepi og púðursykri
Sterkt sinnep og púðursykur
aprikosumarmeladi, sterkt sinnep og smá púðursykur
Engifersulta, sterkt sinnep og púðursykur
Sterkt sinnep, sinnepsduft, hrasykur og brauðteningar (sterkt)
Bætið endilega við.
-------------
Light travels faster than sound. This is why some people appear bright until you hear them speak.
Ég sýð ekki hamborgarhrygginn, mér finnst það ekki gott eftir að ég slysaðist til að prufa aðra aðferð.
Set hrygginn á ofngrind og set hann inn í 150° heitan ofn, set ofnskúffu fulla af vatni undir hann. Hef hann í ofninum í 50mín. pr kíló og. Passa bara að það se nóg vatn allan tímann.
Ég hef gljáann á allan tímann og bæti honum á annað slagið allan tímann.
Hækka síðustu 15 mínúturnar upp í 180°
Þetta er bæði miiiiikið betra og eins miiiiikið þægilegra :)
Hryggurinn verður ekki þurr, heldur djúsí og góður.
Medister | Svo má líka pakka honum í álpappír og skella honum í ofn, þá soðnar hann í ei...
þessi aðferð virkar ekki á alla hryggi. Ég var búin að gera þetta tvö ár í röð svona, svo eldaði ég hrygg fyrr á þessu ári og gerði eins og hann varð eins og VEL reyktur skósóli
honeybun | Þetta er eins og ég geri líka, langbest finnst mér. Þ.e. ekki sjóða hann og 4...
Setjið hrygginn á vatn ásamt víni, gróft söxuðu grænmeti, pipar og negli.
Látið suðuna koma upp og sjóðið við vægan hita í 40 mín.
Færið hrygginn upp og látið kólna í 20 mín.
Skerið af beininu og setjið á grind.
Blandið sykurgljáanum saman og penslið hrygginn.
Setjið í 180°C heitan ofn í 10-15 mín.
SÓSAN: Ef soðið í pottinum er of salt má þynna það með vatni. Lagið smjörbollu úr smjörlíki og hveiti og bakið upp soðið. Bætið í rauðvíni, ediki, rjóma og hlaupi.
(-*-)(-*-)(-*-)(-*-)(-*-)(-*-)(-*-)(-*-)(-*-)(-*-)(-*-)(-*-)(-*-)(-*-)(-*-)
'''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''
Sá er ekki snauður sem lítið á, heldur hinn sem sífellt vill fá meira. }:-)
SmartgerðurGlimmerbrók | Í tilefni komandi jóla þá ætla ég að uppa þessa umræðu..
ég sýð hrygginn aldrei í potti ,set hann beint í ofnpottinn,helli vatni yfir ca upp á miðjan hrygg og læt malla þannig undir loki þangað til ca hálftíma áður en maturinn er til,þá helli ég soðinu af,,smyr hrygginn með blöndu úr púðursykri,sætu sinnepi og ananassafa,raða ananas hringjum ofan á og læt þetta brúnast..
tvennskonar sósur eru með
annarsvegar sósa búin til úr soðinu og svo bernessóssa sem krökkunum finnst ómissandi:)
sjálfar | ég sýð minn í vatni og malti. Og eftir leiðbeiningum frá matreiðslumeistara þ...
ég sýð minn í vatni og malti. Og eftir leiðbeiningum frá matreiðslumeistara þá læt ég bullsjóða á honum í ca 15 mín með lokið á pottinum og slekk svo alveg á hellunni, og læt pottinn standa þar óhreyfðan í 2 tíma. Í fyrsta skipti sem ég prófaði þetta var ég skíthrædd um að hann myndi ekki eldast í gegn og jólin yrðu ónýt! En viti menn... hryggurinn er alveg geðveikt góður svona, svo rosalega mjúkur og safaríkur :)
Arriba | Fyrir drottninguna, þó ég sé ekki Glimmerið
já ég gerði það áður en eg fattaði eplacider.
Það er ekkert mál að bua til soðsosu ur bjorsoði, þarft að setja rifsberjagel, rjoma, kraft og jafnvel sma gráðaost, smakka til með pipar, kemur alveg vel út
-------------
Light travels faster than sound. This is why some people appear bright until you hear them speak.
Ég ætla að uppa þessa umræðuna svona fyrir jólin og bæta þessari uppskrift við
Ingredients For the ham 2.25-2.75kg/4lb 15oz-6lb 1oz boneless mild-cure gammon 250ml/8¾fl oz red wine 3 litres/5 pints 5½fl oz water (approximately) 1 large onion, halved 2 garlic cloves, unpeeled 1 head fennel, halved 2 star anise 1 tbsp coriander seed 1 tbsp fennel seed 1 tbsp mixed peppercorns For the glaze approximately 16 whole cloves 4 tbsp redcurrant jelly ½ tsp ground cinnamon 1 tsp smoked paprika ½ tsp red wine vinegar
Method 1. Place the gammon in a large saucepan. 2. Add all the ingredients for the ham to the pan, adding some more water if the ham isn't covered. 3. Bring to the boil, before reducing the heat to a simmer and partially covering the pan. Cook for about two and a half to three hours - approximately one hour a kilo simmering time, plus an extra 15 minutes. 4. When you are ready to glaze the ham, preheat the oven to 230C/440F/Gas 8. 5. Remove the ham from the liquid and sit the ham on a board. Strip off the rind, and a little of the fat layer if it's very thick, and cut a diamond pattern into the remaining fat with a sharp knife in lines of about 2cm/¾in apart. 6. Stud each diamond with a clove. Put the jelly, cinnamon, paprika and red wine vinegar into a saucepan and whisk together over a high heat bringing it to the boil. Let the pan bubble away so that the glaze reduces to a syrup-like consistency. 7. Place a layer of foil over a roasting tray big enough to hold the ham. Place the ham on top of the foil. 8. Pour the glaze over the clove-studded ham and then transfer it to the oven. Cook for about 15 minutes, or until the glazed fat is burnished. 9. Allow the meat to rest in a warm place for at least 15 minutes before carving it.
-------------
Light travels faster than sound. This is why some people appear bright until you hear them speak.
Grjona | Heyrðu, má koma með svona inn í landið (UK)?
Sleppa sjóðeríinu og ofnbaka á lágum hita. Hefur smá vatn í ofnskúffunni sem þú nýtir síðan í bestu sósu í heimi. Gljáir með því sem þig langar þegar 15 mín eru eftir af eldunartímanum.
ShadyLady | Ég set lauk, negulnagla, lárviðarlauf og appelsínu og kreisti safan aðeins í ...
Ég set lauk, negulnagla, lárviðarlauf og appelsínu og kreisti safan aðeins í vatnið. Ætla prufa næst að setja kannski rauðvín í soðið. En mér finnst algjört möst að sjóða til að fá bragðið af þessu öllu í kjötið. Var að gera fyrsta sinn sjálf núna um jólin og það sló algjörlega í gegn, ótrúlega safaríkt og bragðmikið hjá mér.
Frau Schnitzel | Hvað ætli þurfi langan tíma per kíló fyrir úrbeinað kvikindi?
hef prófað kókið og laukinn (Nigella goðið mitt kenndi mér þetta). Mjög gott.
núna bleytti ég upp í púðursykrinum með ananassafa, einn besti gljáinn sem ég hef fengið. Þrátt fyrir að vera alltaf með ananassneiðar með og púðursykur ofan á hafði okkur aldrei dottið þetta í hug:)
Júbb
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
“It is said that your life flashes before your eyes just before you die. That is true, it's called Life.” Terry Pratchett - The Last Continent
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~