Nú virðist hafa orðið breyting á hvað sé holl olía til steikingar og neyslu. Allskonar jurtaolíur og olíur með omega 3 voru taldar bestar. Þetta hefur breyst nú er kókosolía t.d. talin mjög góð vegna mikillar fitu. Eins er allt feitmeti t.d. á kjöti og fiski betra en áður. Hafið þið einhverja skoðun á þessu ?
kaldbakur | Svo er það þessi Keto bylting nokkrir haft reynslu af þannig mataræði til le...
Þetta er bara eitthvað sem hefur verið niðurstaðan hjá mér.. Ólífuolían er holl og smjörið líka. Ég á reyndar alltaf bertolli fyrir brauð þar sem enginn nennir að slást við glerhart smjör, það er búið til úr ólífuolíu. Ég borða bara það sem mér finst gott og einhverjar tískubylgjur eru bara brandari sem kemur og fer. Einhver sjálfshjálpar sálfræði þar sem fólk sannfærir sjálft sig að það hafi eitthvað vald á því sem gerist og að það hægt að fara eftir einhverjum stífum reglum til að verða hamingjusamur. Bíddu hvenær byrjuðum við að ræða trúmál?
Geiri85 | Grænmetisolíurnar eru víst óhollar bæði vegna þess að það er svo mikið af om...
Grænmetisolíurnar eru víst óhollar bæði vegna þess að það er svo mikið af omega-6 á móti omega-3 (og flestir vesturlandabúar eru ekki með þau hlutföll í lagi og hafa gott af því að auka omega-3 og minnka omega-6) og svo eitthvað tengt framleiðslunni sem ég man ekki hvers vegna.
Það er löngu búið að debunka 70's kenninguna um að mettuð fita sé slæm fyrir hjartaheilsu en það tekur sinn tíma fyrir gamlar mýtur að endanlega deyja út.
Yggdrasil91 | Mettuð fita er holl. En upp að vissu marki. 10% af heikdarorkuskammti tala n...