pinnamatur ?

TheMuffin | 10. mar. '13, kl: 22:49:03 | 459 | Svara | Er.is | 0

hafið þið einhverja hugmynd af góðum pinnamat, þá svona með tannstöngli í, eins og t.d. ostakubbur og vínber,

vantar hugmynd af fleira en bara því ;)

 

Do the muffin, the muffin, shake shake the muffin...

DarKhaireDwomAn | 10. mar. '13, kl: 23:41:31 | Svara | Er.is | 1

ólífur og pepperoni og súrir laukar,   skinka ostur og paprika
melóna,hráskinka og brauð,  reyktur lax, paprika og ostur,  
endalaust hægt að leika sér,  Aspas skinka vafin utan um bút og smurostur,  

abcdefghijk | 11. mar. '13, kl: 11:15:12 | Svara | Er.is | 1

Beikonvafðar döðlur er mjöööög góðar!

TheMuffin | 11. mar. '13, kl: 12:29:11 | Svara | Er.is | 0

Váà takk fyrir þessar hugmyndir! ;)

Do the muffin, the muffin, shake shake the muffin...

Taelro | 11. mar. '13, kl: 15:47:50 | Svara | Er.is | 2


Litlar kjötbollur, súrsæta sósu / chilisósu í skál við hliðina.

Kokkteilpylsur / pylsubitar vafðir með beikoni og bakaðir í ofni.

Döðlur fylltar með gráðosti.

Ostapinnar - skerð ost í tenginga setur vínber / mandarínu / papriku / ananas / minitómata ofan á.

Snittubrauð skorin í sneiðar, setja í ofnskúffu og rista aðeins, taka út og setja sneið af Gullosti ofan á, svo smá sneið af parmaskinku og aftur í ofninn þar til osturinn bráðnar. Þetta er hægt að gera í miklu magni.

Vanillubollur fást frosnar í Bónus, hægt að dýfa þeim í súkkulaði og kæla. Jarðaber sömuleiðis.

Kex og ostasalat.

Ferskir niðurskornir ávextir

Kjúklingalundir á spjóti og köld sósa með


Döðlur vafðar með beikoni og tannstöngull í gegn, bakað í ofni.

Litlar pönnurkökur með reyktum laxi og piparrótarsósu

Mini-tartalettur með graflaxi og graflaxssósu eða t.d. einhverju heitu gumsi eins og campells kjúlla útfærsla fyrir tartalettur.

Litlar tortillavefjur með kjúkling, kóríander og hnetusósu (eða einhverju bara)

Ávaxta fondue

Alls konar bruchettur með ýmislegu áleggi - fullt af hugmyndum í brauðréttabók Hagkaups.

Niðurskorið grænmeti með sýrðum rjóma (með bragði) til að dýfa ofaní.

Baka frekar þunna brownies og skera í munnbitastærð, dasha svo sigtuðum flórsykri aðeins yfir til skreytingar.


pinnar úr tortillakökum og salsa.

í matvinnsluvél:
1 rauð og 1 græn paprika,
10 cm af púrrulauk eða 3 vorlaukar,
smá biti af ferskum chili (ég bætti því við,en var ekki í upphaflegri uppskrift) held ég hafi notað ca 3 cm af ávextinum)

saxað frekar smátt í matvinnsluvél og sett í sigti og látið renna mesta vökvann af, (óþarfi samt að vinda þetta alveg samt)
þessu er blandað saman við stofuheitan rjómaost, heila 400gramma öskju.

smurt á trotillakökur, (mitt dugði á 2 pakka af minni gerðinni, held það hafi verið 6 í pakka, semsagt gerir 2 "brauðtertur" úr þessu.

þrýstir vel saman og geymir í kæli í nokkra tíma (ég geymdi það yfir nott) þá storknar rjómaosturinn vel og auðvelt er að skera í litla bita.

svo er þetta skorið niður í munnbitastærð og tannstönglum stungið í hvern pita.

borið fram með salsasósu í skál við hliðina, fólk dýfir sjálft í hana, og jafnvel guacamole eða sýrðum, ég var bara með salsa og þetta var mjög vinsælt og kláraðist upp til agna.

Portúgalskar saltfiskbollur – hafa þær litlar fyrir pinnamat

Portúgal
350 g saltfiskur, afvatnaður
400 g kartöflur, mjölmiklar (bökunarkartöflur)
1 laukur, saxaður smátt
2-3 msk steinselja, söxuð
3 egg
olía til steikingar

Saltfiskurinn soðinn, roð- og beinhreinsaður, losaður sundur í flögur og síðan stappaður með gaffli. Kartöflurnar soðnar, afhýddar og stappaðar. Fiskinum blandað saman við ásamt lauk og steinselju og síðan er eggjunum hrært saman við, einu í senn. Farsið á að vera frekar þykkt en ef það er of þurrt má bleyta í því með svolítilli mjólk. Látið kólna alveg. Olía hituð (annaðhvort um 5 cm djúp, ef djúpsteikja á bollurnar, eða aðeins nokkrar matskeiðar, ef á að pönnusteikja þær). Bollur mótaðar úr farsinu með tveimur matskeiðum og steiktar þar til þær eru gullinbrúnar; snúið nokkrum sinnum, hvort sem þær eru djúp- eða grunnsteiktar. Teknar upp og látið renna af þeim á eldhúspappír.

Bornar fram heitar eða kaldar, t.d. með kryddjurtabættri tómatsósu og salati og/eða soðnum hrísgrjónum. Og gjarna ólífum.


Saltfiskbollur með rósmarín-majónesi

Hráefni
400 g saltfiskur, útvatnaður
300 g kartöflur
1 stk. stór laukur
1 stk. hvítlauksgeiri
1 tsk. rósmarín
10 stk. svartar ólífur
1 tsk. maukað chili
1 tsk. olía
200 g japanskt brauðrasp (panko)
2 stk. vorlaukar
pipar

Aðferð
Setjið vatn í pott. Skerið kartöflurnar í bita og sjóðið. Bætið saltfiskinum í bitum út í eftir um 10 mín. Afhýðið hvítlauk og lauk og maukið mjög vel í matvinnsluvél ásamt rósmaríni, ólífum, chili og 1 tsk. af olíu. Sjóðið kartöflurnar og saltfiskinn saman í 10 mín. Færið upp úr pottinum og blandið saman við maukið. Kælið og bætið panko raspi saman við og mótið litlar bollur. Djúpsteikið bollurnar í olíu og berið fram með rósmarín-majónesi sem gott er að dýfa bollunum í.

Meðlæti
Rósmarín-majónes

Hráefni
1 kvistur rósmarín
1/2 stk. sítróna, safinn
5 msk. Majónes

Saxið rósmarínkvistinn. Kreistið safann úr sítrónunni út í majónesið og hrærið rósmaríni saman við.



Tortillasnittur

3 öskjur af 125gr hreinum rjómaosti
rauð paprika
skinka
blaðlaukur

saxar paprikuna, skinkuna og laukinn niður í litla bita (magnið hver bara eftir smekk hvers og eins) og hrærir saman við rjómostinn.
Þetta smurt í þunnu lagi á tortillapönnukökur, þeim rúllað upp og skerð í bita. Þetta dugir á ca 12 stórar tortillakökur.



Sterkar rúllur

250 gr rjómaostur
75 gr góð skinka, söxuð
2 msk niðursoðin jalapeno pipar saxaður eða bara chilli pipar (má sleppa, þá “endast” snitturnar lengur)
2 saxaðir rauðlaukar (einnig hægt að nota vorlauk)
1/2 rauð paprika söxuð smátt
6-8 hveititortillur

allt nema tortillurnar (auðvitað) sett í matvinnsluvél og mixað saman. Þunnu lagi smurt á tortillakökurnar, skorið í bita.



Tortillu - pinnar

250 gr rjómaostur mjúkur
75 gr.´góð skinka
2 msk. niðursoðinn jalapenjosmátt saxaður
2 vorlaukar (ég notaði púrru)smátt saxaður
1/2 rauð paprika söxuð smátt
6 tortillakökur

Hrærið þetta bara allt saman, setjið svo inn í tortilla kökurnar (ekkert of mikið en samt soldið), rúllað upp og skorið í litla bita. Tannstöngul ofan í hverja og eina.



Vatnshnetur með beikoni

2½ dl tómatsósa
1¼ dl sykur
Vatnshnetur í dós (Water Chestnut´s)
Beikon

Skerið beikonið í passlega strimla, vefjið því utan um hneturnar og stingið tannstöngli í til að beikonið tolli. Raðið hnetunum í elfast mót. Blandið saman tómatsósunni og sykrinum, hellið yfir hneturnar og bakið í miðjum ofni við 200°C í 20-30 mín




Nacho – með lauk og sveppum

1 dós rjómaostur
1 krukka Salsa sósa (hot)
1 rauðlaukur
1/2 -1 paprika
ferskir sveppir
c.a 2 tómatar
púrrulaukur
iceberg salat (frekar lítið)

Byrjar á því að skera rauðlaukinn mjög smátt og setja hann í botn á eldföstu mót, svo hrærir þú saman rjómaostinn og salsasósuna í hrærivél (hrærir þangað til þetta er svolítið stíft og þykkt)
setur það svo ofan á rauðlaukinn, svo skerðu bara allt grænmetir mjög smátt niður og dreifir því ofan á jukkið. Þetta er borðað kalt með Nachos flögum (sósa á flögurnar).


Laxa-kavíarpaté á ristuðu brauði

300 g reyktur lax
125 g brætt smjör
2 lítil box sýrður rjómi
2-3 blöð matarlím
hvítur pipar
100 g rauður kavíar

Setjið laxinn í mixara ásamt brædda smjörinu og sýrða rjómanum. Bleytið matarlímið í vatni og leysið upp í sjóðandi vatni (2 msk). Blandið saman við laxafarsið kryddið með pipar. Blandið kavíar saman við. Setjið í ísskápinn (má setja síðan í frysti). Sprautið maukinu á ristað brauð sem skorið hefur verið í hæfilega litla þríhyrninga.

Innbakaðar ólífur

1 krukka svartar ólífur
150 g hveiti
100 g smjör
125 g Maribóostur
cayennepipar á hnífsoddi
1 sundurslegið egg

Myljið smjörið saman við hveitið og hnoðið rifnum ostinum og piparnum saman við. Fletjið degið út og stingið u.þ.b. 4 sm kringlóttar kökur út. Pakkið ólífunum inn, penslið með egginu og bakið við 200°C í u.þ.b. 20 mín.


Kalkúnasnitta

Ítalskt brauð (snittubrauð)
Sólþurrkaðir tómatar, mauk
Salat
Kalkúnaálegg
Brieostur
Laukur

Skerið tómatana, fjarlægið kjarnann og saxið smátt niður. Saxið niður basilíkuna og blandið henni saman við tómatana, dreifið örlitlu af ólífuolíu á brauðsneiðarnar og setjið smá mozzarellaost yfir. Grillið í ofni þar til osturinn er byrjaður að bráðna.



Smjördeigssnúðar með sesamfræjum

2 plötur frosið smjördeig
6 skinkusneiðar
1 ½ bolli rifinn ostur
dijon sinnep
sesamfræ
egg

Saxið skinkuna fremur smátt. Fletjið út smjördeigið, smyrjið dijon sinnepi á degið og dreifið skinkunni og ostinum yfir. Rúllið deginu upp og skerið í litla snúða. Pískið eggið og penslið snúðana. Stráið dálítið vel af sesamfræjum yfir og bakið við 200°C í u.þ.b. 15 mín.




Egg sem pinnamatur!

Harðsjóðið egg, takið skrunina af og skerið í tvennt eftir endilöngu. - Miðið við eitt egg á mann eða tvo helminga.

Fyllingar!

Takið eggjarauðuna úr og setjið í matvinnsluvél eða blandara og blandið með eftirfarandi efnum og sprautið maukinu svo aftur í hvítuna þar sem rauðan var áður.

Miðað er við að búið sé til úr 4 eggjum í einu, sem sagt 4 rauður, 8 helmingar.

1. Setjið saman við rauðurnar: 1 tsk. sætt sinnep, 2 msk. sweet relice og örlítið af mayones.

2. Setjið saman við rauðurnar: 1 tsk. saxaðan lauk, 4 msk. kurlaðan túnfisk og örlítið af mayones.

3. Setjið sama við rauðurnar : 1 tsk. Paprikuduft.1 msk. saxaðan rauðlauk og örlítið af mayonese.

4. Setjið saman við rauðurnar: ½ tsk. Karry, 3 saxaða síldarbita og örlÍtið af mayonesi.

5. Setjið saman við rauðurnar: örlítið af aromakryddi, 4 msk. saxaðar rækjur og örlítið af mayonesi.

6. Setjið saman við rauðurnar: saxaðan grænan aspas og örlítið af mayones.

7. Setjið saman við rauðurnar: saxaða sveppi og örlítið af mayonesi.

8. Setjið saman við rauðurnar: saxaða skinku og örlítið af mayonesi.

9. Setjið saman við rauðurnar: 2 msk. kavíar úr túbu og örlítið mayones.

10. Setjið saman við rauðuna: 2 msk. af söxuðu pepperoni eða spægipylsu, 1 tsk. af rauðlauk og örlítið af mayonesi.

Munið að þetta magn er gefið upp fyrir fjóra , 4 egg , 8 helmingar, tveir á mann og er hver fylling í 4 egg.



Fylltir gúrkubitar með hvítlaukskotasælu

1 gúrka
1 dós kotasæla (lítil)
1 hvítlauksrif, pressað
1 msk ristuð sesamfræ

Kljúfið gúrkuna eftir endilöngu & greypið kjarnann innan úr með skeið.
Blandið saman kotasælunni & hvítlauknum.
Fyllið gúrkuhelmingana með blöndunni.
Skerið í bita & stráið ristuðum sesamfræjum yfir.



Gúrkustafir með Hoisinsósu

Gúrka skorin í stafi
Hoisin-sósa:
½ Hoisin-mauk (tilbúin kínversk kryddsósa)
¼ dl sesamolía
½ dl sykur
½ dl japönsk sojasósa (t.d. Tamari)
2 msk sesamfræ

Blandið sósuna & berið fram í skál & raðið gúrkunum á disk í kringum skálina. Minnir dáldið á sushi (án þess að vera það)

 

 

 

 

TheMuffin | 11. mar. '13, kl: 19:51:53 | Svara | Fyrri færsla | Er.is | 0

VÁVÁVAÁVA´VA!! takk fyrir þetta!! mun sko nýta mér heilan helling af þessu!! takk :D

Do the muffin, the muffin, shake shake the muffin...

Fyrirsögn Nafn Dagur Uppfært
Nuddskóli Íslands í FÁ Superliving 30.4.2024
FRÍ EINKAþJÁlFUN! Gróðurinn 9.3.2024 30.4.2024 | 20:54
Alvarleg ógn sem engin vill ræða. Zjonni71 30.4.2024
Bílavesen (exhaust pressure control valve) Hákon Konráðsson 12.4.2023 30.4.2024 | 18:49
0,00002 krónur frá íslandi ! Zjonni71 21.4.2024 30.4.2024 | 18:35
Sjónin komaso 28.10.2008 28.4.2024 | 07:19
Simi ingimars 27.4.2024
Ábrystir Eðlilegt 15.2.2009 27.4.2024 | 11:06
Enskusnillingar Felis 25.11.2008 26.4.2024 | 07:48
SKINKA spænir 21.5.2013 26.4.2024 | 07:44
Endajaxlataka Bullock 16.5.2008 26.4.2024 | 04:08
Naflastrengur Bullock 25.10.2005 26.4.2024 | 04:06
Have you ever played dino game? Nanasi121 26.4.2024 26.4.2024 | 04:04
Skírn međ heilögum anda og eldi Baldvin2 23.4.2024 25.4.2024 | 22:01
Töll á Shein Byzuls 25.4.2024
Vantar svo nudd helst í kvöld Gulla trukkur 20.9.2013 25.4.2024 | 11:18
Train Your Duckling mimef83807 25.4.2024 25.4.2024 | 08:36
I farangur frá Spáni Helga31 24.4.2024 24.4.2024 | 12:47
Hjàlp! HM000 23.7.2023 24.4.2024 | 08:51
Nýr forseti Íslands ? Hver verður hann eða hún ? jaðraka 14.3.2024 22.4.2024 | 09:36
Dúkkunöfn..hvað hétu dúkkurnar ykkar? Estro 2.6.2004 22.4.2024 | 09:17
Óska eftir aðstöðu til leigu á snyrtistofu/hárgreiðslustofu.Selfoss/Hveragerði/Reykjavík Bjalla17 21.4.2024
Challenge Your Reflexes and Skills slopegame1168 21.4.2024
Af hverju eru flugvélar ekki hraðari í dag? R2 D2 19.4.2024 21.4.2024 | 00:19
HarbuDarbu lagið - Geggjað flott! FuckHamas 18.4.2024 19.4.2024 | 16:11
Stofnun minningarsjóðs mánaskin 19.4.2024
what kind of extra activities for 3 half years boy? 007008 10.10.2014 19.4.2024 | 09:23
New York Ròs 18.4.2024 19.4.2024 | 03:26
Orðhlutafræði austurland1 18.4.2024
Þjóðskrá barst tilkynning listaverk1 17.4.2024 17.4.2024 | 21:20
packers and movers rehousingindia 17.4.2024
perluprjón pisa 9.8.2009 16.4.2024 | 06:09
Game stöðin cheap 23.11.2009 15.4.2024 | 02:15
Aðalfundur húsfélags tapularasa 13.4.2024 13.4.2024 | 23:39
User feedback and improvements regarding chat GPT GerdaGerda 12.4.2024 13.4.2024 | 07:34
Endurhæfingarlyferir Rokkvvi 12.4.2024 12.4.2024 | 23:05
Endurhæfingarlyferir Rokkvvi 12.4.2024 12.4.2024 | 16:05
Endurhæfingarlyferir Rokkvvi 12.4.2024
Grín neyðarkassi á brúðkaupsnótt Finnsk trukkapía 11.4.2024
Aumingja umræðan varðandi húsaleigu. _Svartbakur 30.3.2023 11.4.2024 | 10:00
Sjónskerðing hjá ungabarni Elisabetheida 10.4.2024 11.4.2024 | 09:19
Selfoss eða Þorlákshöfn Mayla 2.7.2004 10.4.2024 | 11:40
Skyldmenni böbblí 20.1.2005 8.4.2024 | 20:14
Loksins fær Reykjavíkurflugvöllur nýja flugstöð ! _Svartbakur 15.6.2023 8.4.2024 | 14:24
Bæklunarlæknar barbafín 27.4.2011 8.4.2024 | 11:04
Desemberbumbur 2024 h1999 6.4.2024 8.4.2024 | 07:56
Aðstoðarmaður fasteignasala icelandicjesus 3.7.2022 8.4.2024 | 07:55
Gifurleg fjölgun erlendra afrotamanna í glæpum hérlendis ! _Svartbakur 18.6.2023 7.4.2024 | 12:02
Harmlrkur á Suðurnesjum selur hús ofan af öryrkja fyri brot af verðmæti. _Svartbakur 28.6.2023 7.4.2024 | 11:21
Rafskútur flytja álíka marga farþega og Strætó en menga sennilega 1 þúsundasta á við Strætót jaðraka 16.6.2023 7.4.2024 | 09:01
Síða 1 af 48257 síðum
 

Umræðustjórar: Bland.is, annarut123, Hr Tölva, Kristler, paulobrien, Guddie, Paul O'Brien, tinnzy123