Að elda hamborgarhrygg hinar ýmsu aðferðir.

SmartgerðurGlimmerbrók | 20. des. '06, kl: 12:10:59 | 1911 | Svara | www.ER.is | 0

Ætla að setja inn hinar ýmsu aðferðir við að sjóða, hef sankað þessu að mér.
Ef einhver vill bæta við, þá endilega gerið það.
Eins með gljáan, setið ykkar uppskrift inn líka.

AÐ sjóða
Sjóða í kóki (ekki diet) og setja 1 lauk út í (glettilega gott)
SJóða í eplacider og setja 1 lauk út í og negulnagla
SJóða í rauðvíni og vatni
sjóða í bjór og vatni
SJóða í vatni og bæta út í negulnöglum og lauk


Gljái
Blanda saman sætu sinnepi og púðursykri
Sterkt sinnep og púðursykur
aprikosumarmeladi, sterkt sinnep og smá púðursykur
Engifersulta, sterkt sinnep og púðursykur
Sterkt sinnep, sinnepsduft, hrasykur og brauðteningar (sterkt)


Bætið endilega við.

 

-------------
Light travels faster than sound. This is why some people appear bright until you hear them speak.

SmartgerðurGlimmerbrók | 20. des. '06, kl: 12:34:57 | Svara | www.ER.is | 0

Vill enginn bæta við....

-------------
Light travels faster than sound. This is why some people appear bright until you hear them speak.

koddinn | 20. des. '06, kl: 12:48:14 | Svara | www.ER.is | 0

sjóða í malti

Brjóstsykurgerð | 20. des. '06, kl: 12:48:22 | Svara | www.ER.is | 0

malt,sinnep,tómatsósu ....

og gljáinn púðursykur,sinnep,tómatsósa,rjómi

þreytta | 20. des. '06, kl: 12:51:59 | Svara | www.ER.is | 0

Ég notaði þennan gljáa í fyrra hann er ógeðslega góður

4 msk sætt sinnep
2 msk dijon sinnep
6 msk púðursykur
2-4 msk rauðvín

Öllu blandað saman og hellt yfir hrygginn og í 15 mín í ofni.

skéssa | 20. des. '06, kl: 12:54:14 | Svara | www.ER.is | 0

Ég sýð ekki hamborgarhrygginn, mér finnst það ekki gott eftir að ég slysaðist til að prufa aðra aðferð.
Set hrygginn á ofngrind og set hann inn í 150° heitan ofn, set ofnskúffu fulla af vatni undir hann. Hef hann í ofninum í 50mín. pr kíló og. Passa bara að það se nóg vatn allan tímann.
Ég hef gljáann á allan tímann og bæti honum á annað slagið allan tímann.
Hækka síðustu 15 mínúturnar upp í 180°

Þetta er bæði miiiiikið betra og eins miiiiikið þægilegra :)
Hryggurinn verður ekki þurr, heldur djúsí og góður.

Medister | 20. des. '06, kl: 13:03:33 | Svara | Fyrri færsla | www.ER.is | 0

Svo má líka pakka honum í álpappír og skella honum í ofn, þá soðnar hann í eigin safa.

SmartgerðurGlimmerbrók | 20. des. '06, kl: 13:07:41 | Svara | Fyrri færsla | www.ER.is | 0

Verður hann ekki of saltur þannig.. ég hef alltaf verið hálfhrædd við að prufa það.

-------------
Light travels faster than sound. This is why some people appear bright until you hear them speak.

Húllahúbb | 20. des. '06, kl: 13:10:47 | Svara | Fyrri færsla | www.ER.is | 0

Já ég einmitt líka. Finnst hann nógu saltur eftir að hafa soðið hann og er hrædd um að hann verði saltari ef að maður sleppir því.

EvaG | 19. des. '07, kl: 11:45:38 | Svara | Fyrri færsla | www.ER.is | 0

þessi aðferð virkar ekki á alla hryggi. Ég var búin að gera þetta tvö ár í röð svona, svo eldaði ég hrygg fyrr á þessu ári og gerði eins og hann varð eins og VEL reyktur skósóli

honeybun | 19. des. '08, kl: 12:17:07 | Svara | Fyrri færsla | www.ER.is | 0

Þetta er eins og ég geri líka, langbest finnst mér. Þ.e. ekki sjóða hann og 45-50 mín per kg í ofninum við þennan hita.

gjöll | 20. des. '06, kl: 12:56:06 | Svara | www.ER.is | 0

HAMBORGARHRYGGUR


1.6 kg hamborgarhryggur með beini
2 l vatn
2 dl rauðvín
1 stk laukur
1 stk sellerístilkur
10 stk piparkorn, svört
4 stk negulnaglar.

SYKURGLJÁI
2 msk sætt sinnep
2 msk hunang
2 msk aprikósusulta
1 msk edik
SÓSA
7 dl soð úr pottinum
40 gr hveiti
40 gr smjörlíki
1 dl rauðvín
1 msk rauðvínsedik
1 msk rifsberjahlaup
1 dl rjómi

Setjið hrygginn á vatn ásamt víni, gróft söxuðu grænmeti, pipar og negli.
Látið suðuna koma upp og sjóðið við vægan hita í 40 mín.
Færið hrygginn upp og látið kólna í 20 mín.
Skerið af beininu og setjið á grind.
Blandið sykurgljáanum saman og penslið hrygginn.
Setjið í 180°C heitan ofn í 10-15 mín.
SÓSAN: Ef soðið í pottinum er of salt má þynna það með vatni. Lagið smjörbollu úr smjörlíki og hveiti og bakið upp soðið. Bætið í rauðvíni, ediki, rjóma og hlaupi.


(-*-)(-*-)(-*-)(-*-)(-*-)(-*-)(-*-)(-*-)(-*-)(-*-)(-*-)(-*-)(-*-)(-*-)(-*-)
'''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''
Sá er ekki snauður sem lítið á, heldur hinn sem sífellt vill fá meira. }:-)

SmartgerðurGlimmerbrók | 17. des. '07, kl: 13:00:45 | Svara | www.ER.is | 0

Í tilefni komandi jóla þá ætla ég að uppa þessa umræðu..

-------------
Light travels faster than sound. This is why some people appear bright until you hear them speak.

ormagull | 17. des. '07, kl: 13:02:11 | Svara | Fyrri færsla | www.ER.is | 0

Æði

444 | 17. des. '07, kl: 14:09:20 | Svara | www.ER.is | 0

ég sýð hrygginn aldrei í potti ,set hann beint í ofnpottinn,helli vatni yfir ca upp á miðjan hrygg og læt malla þannig undir loki þangað til ca hálftíma áður en maturinn er til,þá helli ég soðinu af,,smyr hrygginn með blöndu úr púðursykri,sætu sinnepi og ananassafa,raða ananas hringjum ofan á og læt þetta brúnast..
tvennskonar sósur eru með
annarsvegar sósa búin til úr soðinu og svo bernessóssa sem krökkunum finnst ómissandi:)

sjálfar | 17. des. '07, kl: 14:28:09 | Svara | www.ER.is | 0

ég sýð minn í vatni og malti. Og eftir leiðbeiningum frá matreiðslumeistara þá læt ég bullsjóða á honum í ca 15 mín með lokið á pottinum og slekk svo alveg á hellunni, og læt pottinn standa þar óhreyfðan í 2 tíma. Í fyrsta skipti sem ég prófaði þetta var ég skíthrædd um að hann myndi ekki eldast í gegn og jólin yrðu ónýt! En viti menn... hryggurinn er alveg geðveikt góður svona, svo rosalega mjúkur og safaríkur :)

Arriba | 19. des. '07, kl: 11:41:10 | Svara | www.ER.is | 0

Fyrir drottninguna, þó ég sé ekki Glimmerið

~~~~~~
Common sense is not so common

Queen of England | 19. des. '07, kl: 11:44:19 | Svara | Fyrri færsla | www.ER.is | 0

Takk honey :)

__________________________________________
Ein af snyrtiskyttunum þremur..

SmartgerðurGlimmerbrók | 19. des. '07, kl: 11:45:30 | Svara | Fyrri færsla | www.ER.is | 0

takk fyrir þetta, tölvan henti mér ut þegar ég ætlaði að uppfæra og var loksins að skríða inn .. phew

-------------
Light travels faster than sound. This is why some people appear bright until you hear them speak.

Queen of England | 19. des. '07, kl: 11:50:10 | Svara | Fyrri færsla | www.ER.is | 0

Hefurðu eldað hann upp úr bjór?

__________________________________________
Ein af snyrtiskyttunum þremur..

SmartgerðurGlimmerbrók | 19. des. '07, kl: 11:55:03 | Svara | Fyrri færsla | www.ER.is | 0

já ég gerði það áður en eg fattaði eplacider.
Það er ekkert mál að bua til soðsosu ur bjorsoði, þarft að setja rifsberjagel, rjoma, kraft og jafnvel sma gráðaost, smakka til með pipar, kemur alveg vel út

-------------
Light travels faster than sound. This is why some people appear bright until you hear them speak.

444 | 19. des. '07, kl: 12:57:58 | Svara | www.ER.is | 0

upp

lazier | 19. des. '07, kl: 13:35:47 | Svara | www.ER.is | 0

Kann einhver að gera góða rauðvínssósu með hryggnum?
Næ aldrei sósunni hennar mömmu :(

SmartgerðurGlimmerbrók | 19. des. '08, kl: 10:01:27 | Svara | www.ER.is | 0

Ég ætla að uppa þessa umræðuna svona fyrir jólin og bæta þessari uppskrift við

Ingredients
For the ham
2.25-2.75kg/4lb 15oz-6lb 1oz boneless mild-cure gammon
250ml/8¾fl oz red wine
3 litres/5 pints 5½fl oz water (approximately)
1 large onion, halved
2 garlic cloves, unpeeled
1 head fennel, halved
2 star anise
1 tbsp coriander seed
1 tbsp fennel seed
1 tbsp mixed peppercorns
For the glaze
approximately 16 whole cloves
4 tbsp redcurrant jelly
½ tsp ground cinnamon
1 tsp smoked paprika
½ tsp red wine vinegar



Method
1. Place the gammon in a large saucepan.
2. Add all the ingredients for the ham to the pan, adding some more water if the ham isn't covered.
3. Bring to the boil, before reducing the heat to a simmer and partially covering the pan. Cook for about two and a half to three hours - approximately one hour a kilo simmering time, plus an extra 15 minutes.
4. When you are ready to glaze the ham, preheat the oven to 230C/440F/Gas 8.
5. Remove the ham from the liquid and sit the ham on a board. Strip off the rind, and a little of the fat layer if it's very thick, and cut a diamond pattern into the remaining fat with a sharp knife in lines of about 2cm/¾in apart.
6. Stud each diamond with a clove. Put the jelly, cinnamon, paprika and red wine vinegar into a saucepan and whisk together over a high heat bringing it to the boil. Let the pan bubble away so that the glaze reduces to a syrup-like consistency.
7. Place a layer of foil over a roasting tray big enough to hold the ham. Place the ham on top of the foil.
8. Pour the glaze over the clove-studded ham and then transfer it to the oven. Cook for about 15 minutes, or until the glazed fat is burnished.
9. Allow the meat to rest in a warm place for at least 15 minutes before carving it.

-------------
Light travels faster than sound. This is why some people appear bright until you hear them speak.

Grjona | 19. des. '08, kl: 11:39:10 | Svara | Fyrri færsla | www.ER.is | 0

Heyrðu, má koma með svona inn í landið (UK)?

♥♥♥♥♥♥♥♥Joðvillingur♥♥♥♥♥♥♥♥
Við erum ríkið, ríkið er við.
http://er.is/messageboard/messageboard.aspx?advid=13498192&advtype=52

„I hate football. It‘s primitive, dull, pathetic and cruel.“ Mikey H

SmartgerðurGlimmerbrók | 19. des. '08, kl: 11:45:12 | Svara | Fyrri færsla | www.ER.is | 0

Hvað þá?

-------------
Light travels faster than sound. This is why some people appear bright until you hear them speak.

Grjona | 19. des. '08, kl: 11:45:40 | Svara | Fyrri færsla | www.ER.is | 0

Kjötstykki.

♥♥♥♥♥♥♥♥Joðvillingur♥♥♥♥♥♥♥♥
Við erum ríkið, ríkið er við.
http://er.is/messageboard/messageboard.aspx?advid=13498192&advtype=52

„I hate football. It‘s primitive, dull, pathetic and cruel.“ Mikey H

SmartgerðurGlimmerbrók | 19. des. '08, kl: 11:50:13 | Svara | Fyrri færsla | www.ER.is | 0

nei það má ekki nema það sé eldað og vakúmpakkað

-------------
Light travels faster than sound. This is why some people appear bright until you hear them speak.

Grjona | 19. des. '08, kl: 11:56:00 | Svara | Fyrri færsla | www.ER.is | 0

Ok, skil.

♥♥♥♥♥♥♥♥Joðvillingur♥♥♥♥♥♥♥♥
Við erum ríkið, ríkið er við.
http://er.is/messageboard/messageboard.aspx?advid=13498192&advtype=52

„I hate football. It‘s primitive, dull, pathetic and cruel.“ Mikey H

Meinhornið | 19. des. '08, kl: 10:41:05 | Svara | www.ER.is | 0

Ég hef sett kók, malt og slettu af tómatsósu. Veit samt ekkert hvort það er betra en annað.

Gljáann kaupi ég núorðið úti í búð. Letihaugurinn ég.

444 | 19. des. '08, kl: 11:37:38 | Svara | www.ER.is | 0

það má nú halda þessu á síðu eitt fram á aðfangadag :)

Sardína | 19. des. '08, kl: 11:57:51 | Svara | www.ER.is | 0

Sleppa sjóðeríinu og ofnbaka á lágum hita. Hefur smá vatn í ofnskúffunni sem þú nýtir síðan í bestu sósu í heimi. Gljáir með því sem þig langar þegar 15 mín eru eftir af eldunartímanum.

ShadyLady | 31. des. '08, kl: 14:49:09 | Svara | Fyrri færsla | www.ER.is | 0

Ég set lauk, negulnagla, lárviðarlauf og appelsínu og kreisti safan aðeins í vatnið. Ætla prufa næst að setja kannski rauðvín í soðið. En mér finnst algjört möst að sjóða til að fá bragðið af þessu öllu í kjötið. Var að gera fyrsta sinn sjálf núna um jólin og það sló algjörlega í gegn, ótrúlega safaríkt og bragðmikið hjá mér.

Frau Schnitzel | 23. des. '08, kl: 11:10:01 | Svara | www.ER.is | 0

Hvað ætli þurfi langan tíma per kíló fyrir úrbeinað kvikindi?

www.fjaradstod.is

window | 23. des. '08, kl: 11:12:25 | Svara | Fyrri færsla | www.ER.is | 0

spyr þess sama

SmartgerðurGlimmerbrók | 23. des. '08, kl: 11:50:06 | Svara | Fyrri færsla | www.ER.is | 0

Er ekki vanalega talað um 40 min per kíló? Ég miða amk við það, svo leyfi ég hryggnum að kólna í soðinu.

-------------
Light travels faster than sound. This is why some people appear bright until you hear them speak.

window | 23. des. '08, kl: 11:11:31 | Svara | www.ER.is | 0

Er óhætt að sjóða í víni og bjór.

tolvatolva | 23. des. '08, kl: 11:27:03 | Svara | www.ER.is | 0

í sambandi við þessar aðferðir - er alveg sama hvort þið eruð að tala um hrygg með beini eað beinlausan?

SmartgerðurGlimmerbrók | 23. des. '08, kl: 11:49:30 | Svara | Fyrri færsla | www.ER.is | 0

já það skiptir ekki máli

-------------
Light travels faster than sound. This is why some people appear bright until you hear them speak.

Meinhornið | 24. des. '08, kl: 10:43:43 | Svara | www.ER.is | 0

Upp fyrir jólakokkana ;)

LafðiGeðprúð | 24. des. '08, kl: 10:47:06 | Svara | www.ER.is | 0

Gljái

engifer, sinnep, púðursykur
kók og púðursykur

Ananas settur ofan á

SmartgerðurGlimmerbrók | 24. des. '08, kl: 12:04:49 | Svara | Fyrri færsla | www.ER.is | 0

mmmmmm hljómar vel

-------------
Light travels faster than sound. This is why some people appear bright until you hear them speak.

Meinhornið | 24. des. '08, kl: 16:36:26 | Svara | www.ER.is | 0

Upp aftur :)

blazer | 31. des. '08, kl: 13:26:05 | Svara | www.ER.is | 0

Ef þið sjóðið hrygginn í kóki er þá bara notað kók, ekkert vatn? Tveggja lítra flaska eða svo.
kv. Steinka.

júbb | 31. des. '08, kl: 14:53:13 | Svara | www.ER.is | 0

hef prófað kókið og laukinn (Nigella goðið mitt kenndi mér þetta). Mjög gott.

núna bleytti ég upp í púðursykrinum með ananassafa, einn besti gljáinn sem ég hef fengið. Þrátt fyrir að vera alltaf með ananassneiðar með og púðursykur ofan á hafði okkur aldrei dottið þetta í hug:)

Júbb
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
“It is said that your life flashes before your eyes just before you die. That is true, it's called Life.” Terry Pratchett - The Last Continent
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Fyrirsögn Nafn Dagur Uppfært
Hlutgerving kvenna burrarinn 26.3.2015 28.3.2015 | 17:36
Dýraþráður, hver krúttar yfir sig? Helgust 28.3.2015 28.3.2015 | 17:35
Hvernig finndist ykkur að ofbeldismaður... fálkaorðan 28.3.2015 28.3.2015 | 17:34
Hræðilegt - flugslysið xlnt 26.3.2015 28.3.2015 | 17:34
Hvað með þær sem ekki vilja þetta ? siolafs 26.3.2015 28.3.2015 | 17:32
wiziwig.tv sendibíll 28.3.2015 28.3.2015 | 17:23
Brjóst Lobbalitla 27.3.2015 28.3.2015 | 17:16
Tvær dósir af kokteilávöxtum strákamamma 28.3.2015 28.3.2015 | 17:13
Matarkostnadur yfir mánuð? Malibo 24.3.2015 28.3.2015 | 17:01
Hver hefur áhuga á bíl fyrir 5.900.000.000? eghataananus 28.3.2015 28.3.2015 | 16:55
Miðar á Eddie Izzard Þórólfsdóttir 28.3.2015
Læt ég athuga svona? Catalyst 28.3.2015 28.3.2015 | 16:39
Kattarkvikindi lillion 28.3.2015 28.3.2015 | 16:39
Augnlæknir sem á tíma í næstu viku! fálkaorðan 28.3.2015 28.3.2015 | 16:38
Viðhorf fólks eldra en 60 ára við #freethenipple Heiðlóan ♫♬♪ ♩ 28.3.2015 28.3.2015 | 16:38
Springdýna - pokagormar hipster 28.3.2015 28.3.2015 | 16:32
flottar sokkabuxur eða spari-leggings á stelpur? Kopf 28.3.2015 28.3.2015 | 16:27
reini mitt besta Barracuda 28.3.2015 28.3.2015 | 16:18
Gjafaegg Há9 27.3.2015 28.3.2015 | 16:09
Snyrtivörukynning í búningsklefanum 1122334455 28.3.2015 28.3.2015 | 16:08
Ein stressuð.. i uppnami 26.3.2015 28.3.2015 | 15:50
Fyrirframgreiddur arfur? Ljufa 25.3.2015 28.3.2015 | 15:44
könnun verðandi Vöruinnsetning (e.product placement) nonni10 27.3.2015 28.3.2015 | 15:24
Lily Lolo snyrtivörurnar? björkhin 28.3.2015 28.3.2015 | 15:20
Tryggingarfé húsaleigu og skil á íbúð (þrif og málun) Yxna belja 27.3.2015 28.3.2015 | 15:15
Flottust! musamamma 28.3.2015 28.3.2015 | 15:11
föst tala í þvottavél Múmínálfar 28.3.2015 28.3.2015 | 15:09
Hvenær eru húsgagnaútsölur yfirleitt? G26 28.3.2015 28.3.2015 | 15:08
Biluð saumavél. Tepoki 28.3.2015 28.3.2015 | 14:52
Guns N Roses miðar ódýrt Gustib 28.3.2015
Kvíðaeinkenni eða.... úlfsa 28.3.2015 28.3.2015 | 14:50
Að eiga sumarbústað Þórólfsdóttir 28.3.2015 28.3.2015 | 14:46
Almáttugur... #Freethenipple móðursýki littleboots 26.3.2015 28.3.2015 | 14:43
Getnaðarlimir burrarinn 26.3.2015 28.3.2015 | 14:18
Losti karlmanna. Dehli 26.3.2015 28.3.2015 | 14:15
Hundaofnæmi á vinnustað. Vantar álit. Loft88 25.3.2015 28.3.2015 | 14:15
Uppröðun á umræðum á bland eradleita 28.3.2015 28.3.2015 | 14:08
50 gráir skuggar Lilith 25.3.2015 28.3.2015 | 14:08
Slæm í skrokknum á meðgöngu - réttindi vegna vinnu home123 25.3.2015 28.3.2015 | 14:07
linsa a´ferðinni saedis88 28.3.2015 28.3.2015 | 13:28
Sársaukafyllsta aðgerðin? litillengill 27.3.2015 28.3.2015 | 13:23
bio kult candéa jak 3 28.3.2015 28.3.2015 | 13:23
Á einhver þennan kall? Skreamer 27.3.2015 28.3.2015 | 13:17
Glútenfrí matarræði - Fyrirspurn rvkmær 28.3.2015 28.3.2015 | 13:13
21 árs og býr heima í vinnu stjarnaogmani 10.3.2015 28.3.2015 | 13:02
ÓE: Miðar á Eddie Izzard obelixx 28.3.2015
buxur draga í sig ryk hul83 28.3.2015 28.3.2015 | 12:31
Draumaferðin með fjölskyldunni Hygieia 28.3.2015 28.3.2015 | 12:29
afmæli 40 ára oskamamman 24.3.2015 28.3.2015 | 12:28
Neikvæður maki - er eitthvað sem ég get gert?? Saraswati 27.3.2015 28.3.2015 | 11:32
Síða 1 af 16978 síðum
 

Umræðustjórar: ingig, 2pjakkar, Coco LaDiva, vkg, joga80, krulla27, superman2, rockybland, Bland.is, mentonised, Krani8