Ég ákvað að búa til þessa umræðu svo við getum skipst á uppskriftum sem eru einfaldar og kosta ekki mikinn pening. Sjálf hef ég ekki mikinn pening á milli handanna og gæti vel þegið nokkrar uppskriftir eða góðar ábendingar.
Með fyrirfram þökk, Skóreimar.
---------------------------------------------------------
Never give up
when the sun goes down
the stars come out
Lifur skorin í bita Brún sósa Grænar baunir Kartöflur
Sjóða kartöflurnar, steikja lifrabitana þar til ljós brúnir og setja þá svo i sjóðandi vatn með kryddi að eigin vali (verða mjúkir og góðir) Öllu er svo skellt saman í pott og leyft að malla saman. Þetta getur dugað fyrir allt að fimm manna fjölskyldu og jafnvel meira (fer eftir magni)
Ég nota þetta þegar peningar eru litlir. Lifur kostar um 300 kr kílóið ef ég man rétt þannig að þetta er matur fyrir marga fyrir mjög lítinn pening.
Tuc | Þetta getur dugað fyrir allt að fimm manna fjölskyldu og jafnvel meira (fe...
hahaha veit þetta var kjánalega orðað. Ég nota eina lifur, nokkrar kartöflur og dós af baunum og það dugar fyrir 5 manns. Svo er bara að auka við það ef fleiri eru í heimili.
Taelro | Kartöflubuff
400 gr. kaldar soðnar kartöflur
100 gr. rifinn ostur
10 stk. ...
400 gr. kaldar soðnar kartöflur 100 gr. rifinn ostur 10 stk. sólþurrkaðir tómatar (má sleppa eða nota tómatsósu) 1 tsk. karrí 1 tsk. cuminduft (má sleppa) 1 tsk. salt smá cayennepipar
öllu hnoðað saman í 8-10 buff, velt uppúr raspi sem samanstendur af kókosmjöli og haframjöli og svo steikt uppúr olíu í smá stund, eða þar til það er orðið fallega brúnt
Hakkhleifur í ofni
400 gr nautakjötshakk 1 stór laukur 1 tsk salt ½ tsk paprikuduft ½ tsk Season All svartur pipar e.smekk
Hakkið brúnað í olíu á pönnu ásamt lauknum. Kryddað eftir smekk.
Eggin eru eru þeytt vel saman ásamt jógúrt, mjólk og olíu. Hveiti og lyftidufti hrært saman þangað til blandan verður jöfn.
Að síðustu er svo hakkinu bætt út í og hrært vel.
Blöndunni er hellt í litla ofnskúffu eða eldfast mót (30x25 cm). Rétturinn settur í kaldan ofninn og hann stilltur á 200° hita. Bakað í ca 30 mín. eða þar til rétturinn er gullinbrúnn á að líta. Þá er slökkt á ofninum og látið bíða í 10 með lokaða ofnhurðina.
Borið fram með grænu salati.
Gulróta- og eplasúpa Ebbu Guðnýjar • 1/2 mtsk olía • 1/2 blaðlaukur ( eða smávegis af venjulegum) • Hnífsoddur engiferduft (má sleppa • 5 gulrætur • 1 epli • 1/2 lítri vatn • 1 grænmetisteningur Blaðlaukurinn steiktur potti í solíunni með engiferduftinu í smástund. Gæta þarf þess að steikja hann á lágum hita svo hann mýkist en brenni ekki. á meðan eru gulræturnar þvegnar og hreinsaðar, ef ljótar, og eplið þvegið og afhýtt. Allt skorið smátt og hent út í sem og vatni og teningi. Látið sjóða í 10-15 mínútur.
Lifrarbuff
400 gr lambalifur 400 gr kartöflur, hráar 1-2 laukar e. stærð 1 dl heilhveiti eða speltmjöl (fínt) 1/2 tsk lyftiduft 1 egg 1 dl mjólk 1/4 tsk allrahanda 1/4 tsk hvítur pipar 1-2 tsk salt e. smekk
2 msk olía 2 msk smjör
Lifrin hökkuð ásamt kartöflum og lauk. Heilhveiti, mjólk, eggi, lyftidufti, allrahanda, salti og pipar hrært saman við. Smjör og olía hituð á pönnu og deigið sett með lítilli ausu á pönnuna og steikt eins og lummur á báðum hliðum. Gott er að steikja lauk og hafa með buffinu ásamt bræddu smjöri, kartöflum eða kartöflumús, sneiddum agúrkum og tómötum og ekki verra að bera fram góða sultu með.
Skrælið gulræturnar og afhýðið laukinn. Skerið lauk, gulrætur og papriku í teningar og snöggsteikið í olíu. Skerið kjötið í bita og blandið því saman við soðnu hrísgrjónin, blandið grænmetinu einnig saman við. Hellið blöndunni í eldfast mót. Blandið soja, rjóma og eggjum saman og hellið því yfir. Bakið við 175 gráður í 20 mínútur. Berið fram með salatið og brauði.
Hægt að notast við það grænmeti sem til er, afganga eða frosið og mjólk í stað rjóma.
TTÍI Eggjakaka
4 egg slatti af skinku slatti af papriku slatti af sveppum slatti af pepperoni
(eða pylsu, bjúgna eða aðrir afgangar)
brjótið eggin í skál og mixið.. skerið skinkuna í pínuponsulitlabita.. og skellið út í skálina til einmanna eggjanna.. takið svo papriku. rauðagulagrænawhatever og skerið líka í pinuponsulitlabita og skellið í skálina til eggjanna og skinkunnar.. takið svo pepperoniið og skerið í oggulitlabita og hendið svo oní skálina til skinkunnar og paprikunnar...takið svo sveppina og gerið þa sama við þá.. þeas skera og skella í skálina.. hrærið svo saman, hræra askoti vel saman... og hendið þessu á pönnuna og látið steikjast þar til að eggjagumsið rennur ekki lengur til á pönnunni.. og HÓKUSPOKUS.. komin líka þessi fína eggjakaka !!!
Aðferð: Allt grænmetið steikt í 1/2 af olíu og keyddað smá með timian, hvítlauk,salti og pipari. Eggin eru slegin saman og keyddað og sett á pönnu. Gætið þess að eggin fljóti ofan á olíunni og pönnuni. Grænmetið er hellt saman við eggin og hrært án þess að loði í botn. Þessu er síðan hvolft á disk og síðan aftur á pönnu. Tómatmauk hellt yfir og svo osti og bakað undir grilli.
Eggjakaka með grænmeti og osti
2 msk olía 1 msk smjör 250 g sveppir, skornir í sneiðar eða fjórðunga 200 g hvítkál, skorið í ræmur 2 hvítlauksgeirar 1 msk ferskt timjan eða ½ tsk þurrkað nýmalaður pipar salt 200 g kirsiberjatómatar (eða venjulegir ) 6 egg 100 ml matreiðslurjómi eða mjólk lófafylli af klettasalati, grófsöxuðu (má sleppa) 1 ostarúlla með kryddi að vali skorin í bita (eða annar ostur)
Grillið í ofninum hitað. Olía og smjör hitað á stórri, þykkbotna pönnu. Sveppirnir og hvítkálið steikt í nokkrar mínútu við meðalhita ásamt timjani, pipar og salti. Þegar kálið er farið að mýkjast ögn er tómötunum bætt á pönnuna og þeir látnir krauma í 2-3 mínútur. Egg, matreiðslurjómi eða mjólk og dálítið af pipar og salti hrært saman í skál og hellt yfir grænmetið á pönnunni. Hrært þar til blandan er byrjuð að stífna. Þá er klettasalati og ostarúllubitum hrært saman við og pönnunni stungið undir grillið (best að hafa hana 10-15 cm frá grillristinni) þar til yfirborðið er gullinbrúnt og osturinn bráðinn.
Grænmetis-eggjakaka
Hægt er að nota hvaða grænmeti sem er í eggjakökuna ? þetta er í raun uppskrift sem góð er að nota til að hreinsa ísskápinn. Til að búa til enn matarmeiri og próteinríkari máltíð er sniðugt að bæta við baunum, t.d. nýrna- eða kjúklingabaunum. Spari má líka bæta við fetaosti, hráskinku eða öðru góðu kjötáleggi eða setja nokkrar ostsneiðar ofan á kökuna á meðan hún er að bakast.
6 egg 1 dl léttmjólk/fjörmjólk Pipar og salt eftir smekk 100 g sveppir 1 gulrót ½ kúrbítur (zucchini) Ferskar eða þurrkaðar kryddjurtir 1 msk matarolía
Eggjum, mjólk, salti og pipar er hrært saman í skál. Grænmetið þvegið og skorið í teninga og steikt í olíunni á stórri pönnu (ef pannan er lítil þarf að skipta hráefnunum í tvennt og búa til tvær kökur úr uppskriftinni). Eggjahrærunni hellt yfir grænmetið og látið bakast á pönnunni (ágætt að setja lok á pönnuna ef slíkt er til). Ferskum kryddjurtum stráð yfir. Borðað með góðu og brakandi fersku salati.
Smæla | svínahakk ( magn eftir stærð á fjölskyldu)
sama magn af rifnum gulrótum eða ...
svínahakk ( magn eftir stærð á fjölskyldu) sama magn af rifnum gulrótum eða kartöflum. krydd eftir smekk hvítlaukur ef vill mér finnst gott að setja vel af hvítlauksmauki (ca eina teskeið í eitt kg af hakki) ef þetta er rosalega blautt viðkomu þá þarf að setja haframjöl rétt til að þurrka aðeins í þessu.
kartöflumús og brún sósa
eða
súrsæt sósa og hrísgrjón.
setja á smjörpappír og steikja í ca 20 mín eða þar til þær eru gullinbrúnar og fínar,mjög gott að gera stóra uppskrift og frysta :)
kreppuráð....
geyma í frysti alla afganga af kjöti og fiski, grjónum, súpum og sósum og gera kjöt/fisk í myrkri (ekki saman samt ha ha ha) skera kjötið í hæfilega bita (kjötbollur, hakk, hamborgara allt sem fellur til, gera brúna sósu fyrir kjötið endilega setja smá grænmeti með (papriku, lauk, brokkolím gulrætur bara það sem er til) og setja karftöflumús yfir og baka í ofni...
fyrir fiskinn er gott að nota súpur og hrísgrjón og grænmeti setja allt í graut og ost yfir og vella geggjað ódýrar máltíðir........... þetta slær í gegn heima hjá mér allavegana hjá börnunum :D
kærleiksbjörn | éggeri mjög svo oft hakkbollur í ofni
það er pakki af hakki
pakki af þeir...
það er pakki af hakki pakki af þeirri súpu sem þér finnst góð (já eg veit pakkasúpa en samt það er ekki hægt að nota heimatilbúna súpu í þetta) ritz kex
þessu er öllu saman blandað saman í skál og mótað bollur og sett á smjörpappír og ínní ofn í nokkrar mínútur (eða þangað til þær eru tilbúnar)
Ég er bangsi besta skinn.
Börnum veiti ylinn minn.
Kann ég kærleika að sá
Kærleiksbjörn ég kallast þá.
Höf: Mjallhvít og dvergarnir 5
♥ Orðin 2 barna móðir ♥
♥ Það er auðveldara að sjá flísina í augum annara en bjálkann í sínum eigin ♥